Bài thuyết trình đề tài: Sản xuất rau mầm sạch

Chia sẻ: Trần Văn Tiến Tiến | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:33

0
648
lượt xem
298
download

Bài thuyết trình đề tài: Sản xuất rau mầm sạch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rau mầm chứa nhiều loại vitamin, amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao. Ví dụ trong mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A cao gấp 4 lần và hàm lượng canxi cao gấp 10 lần trong khoai tây. Ngoài ra loại mầm này còn là nguồn cung cấp dồi dào lượng caroten, chlorophyll, đạm dễ tiêu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình đề tài: Sản xuất rau mầm sạch

  1. L/O/G/O ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT – KHOA NÔNG LÂM LỚP: NHK32CD www.themegallery.com
  2. NHK32CD
  3. ĐỘI HACCP 1 HÀ MINH VƯƠNG 2 TRẦN THỊ HUYỀN 3 NGUYỄN THỊ KHÁNH HUYỀN 4 NGUYỄN THỊ KHÁNH VÂN 5 NGUYỄN THỊ LỆ KHUYÊN NHK32CD
  4. SO DO HOAT DONG CUA DOI HACCP SO DO HOAT DONG CUA DOI HACCP GIAM DOC GIAM DOC HA MINH VUONG HA MINH VUONG N.T KHANH N.T KHANH TRAN THI TRAN THI N.T LE N.T LE N.T KHANH N.T KHANH HUYEN HUYEN HUYEN HUYEN KHUYEN KHUYEN VAN VAN QUAN LY DU QUAN LY DU BAN DIEU BAN DIEU PHONG CONG PHONG KY PHONG KY AN HANH PHONG CONG THUAT AN HANH NGHE NGHE THUAT
  5. NỘI DUNG CHÍNH Giới thiệu sản phẩm Nguyên tắc sản xuất theo tiêu chuẩn GAP,SSOP, GMP Sơ đồ mặt bằng sản xuất và sơ đồ công nghệ sản xuất Phân tích mối nguy, CCP Hành động sữa chữa Thủ tục thẩm tra đánh giá Biểu mẫu
  6. Cách đây hàng ngàn năm, người Trung Quốc là những người đầu tiên ăn và phát hiện ra giá trị dinh dưỡng của rau mầm. Rau mầm chủ yếu được chia Giới thiệu sản phẩm làm 2 loại: Rau mầm trắng: giá đỗ xanh, giá đậu tương, mầm cỏ linh lăng… Rau mầm xanh: các loại cải, một số loại đậu, đỗ…
  7. rau mam rau mam trang trang rau mam xanh
  8. MÔ TẢ SẢN PHẨM  Giá trị dinh dưỡng của rau mầm:  Rau mầm chứa nhiều loại vitamin, amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao. Ví dụ trong mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A cao gấp 4 lần và hàm lượng canxi cao gấp 10 lần trong khoai tây. Ngoài ra loại mầm này còn là nguồn cung cấp dồi dào lượng caroten, chlorophyll, đạm dễ tiêu.  Cách sử dụng: Trộn dầu giấm; ăn kèm với các loại thịt và hải sản nướng, xào; súp rau nhúng tái…  Đối tượng sử dụng: Sản phẩm được sử dụng cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi.  Bao gói: Bao gói bằng túi PE với các trọng lượng 0.5kg và 1kg  Thời gian sử dụng và diều kiện bảo quản: Nên sử dụng ngay trong vòng 24h sau khi mua hoặc bảo quản ở nhiệt độ 50C tối đa trong vòng 4 đến 5 ngày.
  9. Chủ yếu phân phối các nhà hàng, khách sạn và các siêu thị... Rau mầm có giá thành cao hơn Phân phối nhiều lần so với rau ở ngoài thị trường
  10. Sản phẩm
  11. NGUYÊN TẮC SẢN XUẤT HACCP GMP SSOP GAP    
  12. GAP Tiêu chuẩn VIET GAP (Good Agriculture Practice - GAP)  Truy tìm nguồn gốc sản phẩm  Không sử dụng đất  Không sử dụng phân bón  không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật    
  13. SSOP  AN TOÀN NGUỒN NƯỚC TƯỚI : Nước tưới không bị nhiễm vi khuẩn, ecoli, coliform… nguồn nước không nhiễm kim loại nặng, như Pb,Hg,Zn… YÊU CẦU: Đạt yêu cầu tiêu chuẩn 1329/2002/BYT/QĐ của Bộ Y Tế về tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống và chỉ thị số 98/83/EEC của Hội Đồng Liên Minh Châu Âu về chất lượng ĐIỀU KIỆN HIỆN TẠI CỦA CÔNG TY : sử dụng nguồn nước giếng    
  14. SSOP  CÁC BỀ MẶT TIẾP XÚC VỚI SẢN PHẨM •Yêu cầu: Bao tay, Yếm, Ủng và dụng cụ sản xuất •Các thủ tục cần tuân thủ: Vệ sinh đầu giờ sản xuất Vệ sinh giữa ca sản xuất Vệ sinh giữa giờ nghỉ lao Vệ sinh cuối giờ sản xuất                                                                                                            NGĂN NGỪA SỰ NHIỄM CHÉO VỆ SINH CÁ NHÂN BẢO VỆ SẢN PHẨM KHÔNG BỊ NHIỄM BẨN SỨC KHỎE CÔNG NHÂN KIỂM SOÁT CHẤT THẢI KẾ HOẠCH LẤY MẪU KIỂM SOÁT ĐỘNG VẬT GÂY HẠI 
  15. GMP Tiếp nhận nguyên liệu Nguồn nước tưới Chọn nguyên liệu Cắt sản phẩm Bao gói Đóng mã vạch Bảo quản Vận chuyển
  16. SƠ ĐỒ MẶT BẰNG SẢN XUẤT CHUAN BI CHUAN BI NGUYEN VAT NGUYEN VAT KHU CONG KHU CONG LIEU LIEU NHAN NHAN WC WC DONG GOI,BAO DONG GOI,BAO NHA KINH NHA KINH QUAN QUAN WC WC WC WC
  17. SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CHUAN BI CHUAN BI NGUYEN VAT NGUYEN VAT GIEO HAT GIEO HAT CHAM SOC CHAM SOC LIEU LIEU DONG GOI DONG GOI THU HOACH THU HOACH TIEU THU TIEU THU
  18. CHUAN BI CHUAN BI NGUYEN VAT NGUYEN VAT GIEO HAT GIEO HAT CHAM SOC CHAM SOC LIEU LIEU GIỐNG: HẠT CẢI, HẠT LƠ XANH… GIÁ: KỆ GỖ, KỆ SẮT…GOI DONG GOI DONG THU HOACH THU HOACH KHAY: KÍCH THƯỚC VỪA, GỌN,ĐẢM BẢO VỆ SINH ĐẤT TRỒNG: XƠ DỪA, GIẤY,ĐẤT SẠCH… KHĂN GIẤY: ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG HỢP VỆ SINH BÌA GIẤY CARTON: NGUỒN MUA CỐ ĐỊNH ĐẢM BẢO VỆ SINH TIEU THU TIEU THU
  19. NGÂM HẠT:ĐỦ THỜI GIAN QUY CHUAN BI CHUAN BI NGUYEN VAT NGUYEN VAT GIEO HAT GIEO HAT CHAM SOC CHAM SOC LIEU ĐỊNH(6-8h),BẰNG NƯỚC ẤM(2 sôi-3 lạnh) LIEU Ủ HẠT: Ủ KHĂN Ẩm( 10-12h) DONG GOI DONG GOI THU HOACH THU HOACH GIEO HẠT:TRẢI GIÁ THỂ,SAN BẰNG BỀ MẶT VÀ TRẢI ĐỀU HẠT GIỐNG LÊN BỀ MẶT GIÁ THỂ TIEU THU TIEU THU
  20. CHUAN BI CHUAN BI NGUYEN VAT NGUYEN VAT GIEO HAT GIEO HAT CHAM SOC CHAM SOC LIEU LIEU - Nhiệt độ thích hợp: 23-300c - Ẩm độ không khí: 60-80% - Trong tối hoàn toàn (giai đoạn đầu) và THU HOACHbóng DONG GOI DONG GOI trong THU HOACH râm (giai đoạn sau) - Thông thoáng, tránh mưa, tránh gió lùa - Tưới nước vào buổiTIEU THU sáng,không tưới vào buổi chiều TIEU THU và tối. - Tưới bằng bình phun sương, đủ ướt giá thể.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản