Bài thuyết trinh "Kế hoạch kinh doanh bánh kem"

Chia sẻ: duchautam

Kế hoạch kinh doanh của sinh viên trường đại học KTQD - lớp NH51A

Bạn đang xem 10 trang mẫu tài liệu này, vui lòng download file gốc để xem toàn bộ.

Nội dung Text: Bài thuyết trinh "Kế hoạch kinh doanh bánh kem"

Colou
r!  Vươn tới thành công !




Trường DHKTQD 1
Colou
r! 
Thành viên:
Vươn tới thành công !



1.Nguyễn Lan Anh
2.Nguyễn Đình Đức(NT)
3.Phạm Phương Linh
4.Nhữ Thị Quyên
5.Lim Sok Chea
6.Cà Thị Thủy
2
Vươn tới thành công !




1.Mô tả hoạt động 
kinh doanh
2.Thị trường
3.Phát triển và sản 
xuất
4.Bán hàng và 
Marketing
3
5. Rủi ro , thách 
Vươn tới thành công !




1.Ngành kinh doanh
+ Ngành sản xuất đồ ăn nhẹ:
bánh kem .




4
Vươn tới thành công !




2.Sản phẩm 
+Các loại sản phẩm bánh kem 
+Được đăng kí chất lượng vệ 
sinh an toàn thực phẩm
+Với nhiều dịch vụ đi kèm



5
Vươn tới thành công !




3.Định hướng phát triển
• Bán  và phân phối sản phẩm 
ở  các trường  trong khu 
vực quận Hai Bà Trưng
• Phát triển rộng ra khắp Hà 
Nội

6
2.Thị trường

Khách hàng mục tiêu 

• La hoc sinh ,sinh 
̀ ̣
viên
• La cac đôi yêu nhau
̀ ́
• La người co thu nhâp 
̀ ́ ̣
ôn đinh 24­30 tuôi
̉ ̣ ̉
• Khach san , tiệm hàng 
́ ̣
: với sô lượng lớn 
́ 7
 Phân tích thị trường


Vươn tới thành công




• Có khoang gân 50 hiêu banh
̉ ̀ ̣ ́
tư nhân đang kinh doanh uy
tin và lâu đời.
́

• Hàng nghìn tiệm bánh nhỏ khác

8
 Phân tích thị trường


Vươn tới thành công



• Nhu cầu bánh kem đang ngày càng
gia tăng
• Tuy nhiên chất lượng và dịch vụ đi
kèm chưa đáp ứng được nhu cầu của
khách hàng
• Giá khá đắt so với túi tiền của đa số
người tiêu dùng

9
Vươn tới thành công !




1.Phương thức sản xuất 
sản phẩm
• Banh kem sx thủ công, đảm bảo an toàn
́
vệ sinh thực phẩm và được chứng
nhận
• Banh kem với nhân mứt, hoa qua,
́ ̉
chocolate…
• Kiểu dáng , mẫu mã được thiêt kế ngộ
́
nghinh dễ thương và mang tính nghệ
̃ 10

thuật
̣ ̉
Đia điêm



• Thuê căn hộ 2, 3 tâng năm
̀ ̀
gần truờng DHKTQD
• Trang trí gian ban hang mang
́ ̀
phong cách riêng với màu
hồng làm chủ đạo
• Bộ phân san xuât đăt phia sau
̣ ̉ ́ ̣ ́
để cung câp san phâm mới11
́ ̉ ̉
Thợ và nhân viên


• Thợ lam banh thủ công: có kỹ
̀ ́
năng tôt, sang tao, kiên trì ,
́ ́ ̣
khiếu thẩm mĩ

• Nhân viên ban hang: nhiêt tinh,
́ ̀ ̣ ̀
vui vẻ , am hiểu về nghề



12
Nguyên liệu

• Nguyên liệu chủ yếu lấy
từ hoa quả ,socola, ít
đường và ít béo




13
Chiên lược bán hàng và
́
Marketing



• Đơn giản , hiệu quả và kinh tế
• Tạo nên sự khác biệt, điểm nhấn so
với các của hàng khác




14
Bán hàng



• Bán hàng tại nơi sản xuất
• Kênh phân phối sản phẩm
• Dịch vụ I-Care


15
Chiên lược tiêp thị SP
́ ́


• Dan tờ rơi
́
• Quảng cáo qua mạng
• Giam giá hang khi mua với số lượng
̉ ̀
lớn và các chương trình khuyến mãi



16
Rui ro, thach thức tiêm
̉ ́ ̀
ân̉

• Đôi thủ canh tranh
́ ̣
• Nhu câu về san phâm biên đông không theo
̀ ̉ ̉ ́ ̣
dự bao trước
́
• Chi phí cho phat triên và san xuât san phâm
́ ̉ ̉ ́ ̉ ̉
vượt quá dự tinh
́
• Doanh số ban hang không đat được như kế
́ ̀ ̣
hoacḥ
• Nhân tố về vệ sinh an toan thực phâm
̀ ̉
17
5.Quản lý và tài chính



• Gồm 6 người trong nhóm :
+ Trưởng nhóm :quản lý chính
+ Các thành viên còn lại sẽ quản lý
các bộ phận như: tiếp thị ,sản xuất
nhân lực, đầu tư …, phù hợp với
năng lực của từng người .
18
Vốn và tài chính




• Tống vốn dự kiến : 200.000.000 đ
+Vốn tự có : 120.000.000 đ
+Vốn kêu gọi đầu tư :80.000.000 đ

19
Colou
Phân tích chi phí
r! 
• Chi phí cho may moc và dung cụ
́ ́ ̣
Stt Dụng cụ SL Đơn giá Thành tiền
1 Máy đánh kem 5 500.000 2.500.000
2 Máy đánh trứng 10 400.000 4.000.000
3 Khuôn bánh 10 100.000 1.000.000
4 Dụng cụ tạo hoa văn 4 50.000 200.000
5 Bộ dao cắt tỉa 5 40.000 200.000
6 Đĩa sứ 50 12.000 600.000
7 Máy say sinh tố 2 500.000 1.000.000
8 Máy ép hoa quả 1 2.000.000 2.000.000
Tổng 11.500.000
20
Colou Phân tich chi phí
́

r! 
• Chi phí nguyên liệu
Stt Tên tài sản Số
lượng
Đơn giá Thành tiền

1 Bột mỳ (Kg) 1000 10.000 10.000.000
2 Trứng (quả) 1000 2.000 2.000.000
3 Bơ (kg) 100 30000 3.000.000
4 Đường (kg) 30 10.000 300.000
5 Sữa (lít) 100 10.000 1.000.000
6 Hoa quả (trung bình/kg) 450 10.000 4.500.000
Tổng 20.800.000
21
Colou Phân tich chi phí
́
r! 
• Chi phí trả lương nhân viên
Stt
1
Tên
Nhân viên bán hàng
SL
2
Lương
2.000.000
Tổng lương
4.000.000
2 Thợ chính 1 4.000.000 4.000.000
3 Thợ phụ 2 2.500.000 5.000.000
4 Nhân viên giao hàng 2 2.000.000 4.000.000
5 Nhân viên trông xe 1 1.500.000 1.500.000
6 Nhân viên đóng gói 2 1.500.000 3.000.000
Tổng 21.000.000
•Chi phí thuê nơi sản xuất :5.000.000 VND
•Chi phí phát sinh khác : 3.000.000 VND 22
Lợi nhuân- Điêm hoa
̣ ̉ ̀
́
vôn


• ̀
Doanh thu hằng ngay: 3.000.000đ
• Doanh thu hàng tháng :90.000.000 đ
• Lợi nhuân hang thang = 90-11,5 -20,8-21-6
̣ ̀ ́
=28,7 (triệu)
• Thời gian thu hôi vôn: 7 thang
̀ ́ ́

23
Colou
r! 
Cam ơn sự theo dõi cua thầy
̉ ̉
́ ̣
cô và cac ban!




24
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản