Bạn có chọn sai nghề?

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
76
lượt xem
10
download

Bạn có chọn sai nghề?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đang có một công việc khá ổn định. Nhưng nghề đó có thực sự hợp với bạn không, bởi thực tế mỗi tupe tính cách phù hợp với một số nghề nhất định... Mỗi tupe tính cách phù hợp với một số nghề nhất định... (Ảnh minh hoạ) Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao người này nhận được quá nhiều thứ khác so với bạn? Hay tại sao ai đó thường xuyên bị khiển trách trong khi những người khác thì không? Hoặc lý do gì người này có thể xử lý một tình huống dễ dàng trong...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạn có chọn sai nghề?

  1. Bạn có chọn sai nghề? Bạn đang có một công việc khá ổn định. Nhưng nghề đó có thực sự hợp với bạn không, bởi thực tế mỗi tupe tính cách phù hợp với một số nghề nhất định... Mỗi tupe tính cách phù hợp với một số nghề nhất định... (Ảnh minh hoạ) Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao người này nhận được quá nhiều thứ khác so với bạn? Hay tại sao ai đó thường xuyên bị khiển trách trong khi những người khác thì không? Hoặc lý do gì người này có thể xử lý một tình huống dễ dàng trong khi bạn lại không thể? Câu trả lời chính là kiểu tính cách, và có bốn dạng. Mặc dù chúng ta được sinh ra với một tính cách nhất định và một tính cách thứ yếu nhưng vì có trải nghiệm sống, chúng ta phát triển tính cách của cả bốn kiểu trong khi vẫn duy trì một tính cách trội và một tính cách thứ yếu.
  2. Tử tế, nhã nhặn Đây là tuýp người dễ dàng thích nghi và là một người biết lắng nghe, có nhiều bạn bè. Thế nhưng, họ không dễ kích động, do dự, lảng tránh trách nhiệm, kín đáo, hay bắt chước. Họ thường chơi theo nhóm, không muốn làm lãnh đạo, thường tránh mặt, không muốn đối đầu với bất kỳ ai. Nghề nghiệp gợi ý: Nhà tâm lý, giáo viên, y tá. Thích phân tích Là người luôn luôn muốn biết rõ tới từng chi tiết, cần có thời gian để nghĩ trước khi quyết định, phải đúng, không theo cảm tính. Kiểu tính cách này có thể bị cho là người lạnh lùng, không thích các hoạt động xã hội, lắng nghe tốt, có óc tổ chức, biết lên kế hoạch, phán xét người khác. Họ hoài nghi những lời tán dương, không thích những ai không đồng tình với mình, có thể giải quyết những vấn đề của người khác, trung thành và tận tuỵ. Nghề nghiệp gợi ý: Nhà quản lý, người lập kế hoạch, kế toán, điều khiển máy móc công nghệ cao.
  3. Hãy chọn một công việc tốt và đúng khả năng của mình bạn nhé... (Ảnh minh hoạ) Thích cầm cương Đây là tuýp người chỉ huy hách dịch, thẳng thừng, có thể làm mọi thứ tốt hơn, biết nhiều, luôn luôn đúng, có thể đúng nhưng không phổ biến, ích kỷ với bạn bè, làm mọi thứ bất chấp điều gì xảy ra, quá độc lập, không cần nhiều bạn bè, quyết đoán, không hay do dự, có năng lực, có mục tiêu, sáng kiến, không thể nói "tôi xin lỗi", thích những cuộc tranh luận và bàn cãi. Nghề nghiệp gợi ý: Kỹ sư, nhân viên ngân hàng, làm về luật pháp. Ưa thể hiện
  4. Thoải mái, nói nhiều, thích tiệc tùng, cười nhiều, dễ kết bạn, ghét sự cô đơn, muốn được nhiều người biết đến, thích ngắt lời và không mấy chú ý lắng nghe, hay quên, xin lỗi nhanh, tự nhiên, hay cường điệu hoá, nhiệt tình, quyết định nhanh chóng, quá vui vẻ trong một vài tình huống nhưng cũng dễ nổi nóng, muốn được coi là trung tâm. Nghề nghiệp gợi ý: Làm về nghệ thuật, đứng đầu công ty kinh doanh, thầu khoán.
Đồng bộ tài khoản