Bạn đã bao giờ thử nướng bánh bao chưa?

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
66
lượt xem
5
download

Bạn đã bao giờ thử nướng bánh bao chưa?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã bao giờ thử nướng bánh bao chưa? Cách làm y như khi làm bánh bao í... vậy mà món bánh này lại có tên là “monkey bread”?! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 240ml sữa ấm (khoảng 600C) - 80ml nước ấm (khoảng 600C) - 30gr đường trắng - 220gr đường nâu - 80gr bơ mềm - 350gr bột mì - 8gr men nở - Một ít bột quế, muối Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạn đã bao giờ thử nướng bánh bao chưa?

  1. Bạn đã bao giờ thử nướng bánh bao chưa? Cách làm y như khi làm bánh bao í... vậy mà món bánh này lại có tên là “monkey bread”?! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 240ml sữa ấm (khoảng 600C) - 80ml nước ấm (khoảng 600C) - 30gr đường trắng - 220gr đường nâu - 80gr bơ mềm - 350gr bột mì - 8gr men nở - Một ít bột quế, muối Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Trộn đều sữa, nước, đường trắng, bột mì, bột nở và 40gr bơ để mềm nhé! Nếu dùng máy thì chỉ mất khoảng 6’ – 7’ thôi.trộn đều. Bước 2: - Giờ thì nhào kĩ bột bằng tay trong khoảng 10’ nghen, nhào cho đến khi bột không còn dính tay nữa là được.
  2. Bước 3: - Quét một lớp dầu ăn vào khay rồi cho bột vào ủ trong khoảng 1 tiếng ở phòng ấm để bột nở. Các bạn nên dùng túi nilon bọc kín khay lại để giữ nhiệt, tránh bay hơi nước. Bước 4: - Trải bột ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ nhỏ vừa ăn nhá! Bước 5: - Đun chảy lượng bơ còn lại rồi nhúng nhanh từng miếng bột vào.
  3. Bước 6: - Trộn đều đường nâu và bột quế với nhau rùi lăn phần bột đã tẩm bơ vô. Bước 7: - Làm tương tự với các miếng bột còn lại rồi xếp đều vào khuôn bánh. Cho bánh vào lò nướng ở 1800C trong khoảng 30’- 35’ hoặc đến khi bánh ngả sang màu nâu là được. Khi nướng xong, trông bánh sẽ như thế này này... Nhìn cũng lạ mắt nhỉ?
  4. Thêm một ít hạt óc chó xuống đáy khuôn nữa thì ngon phải biết! Chỉ tính riêng khoản thơm thôi là đã ăn đứt bánh bao bình thường rùi!
Đồng bộ tài khoản