Bạn được gì khi được đánh giá có "tinh thần trách nhiệm" trong công việc ?

Chia sẻ: Bupbe Xinhxan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
185
lượt xem
52
download

Bạn được gì khi được đánh giá có "tinh thần trách nhiệm" trong công việc ?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn có biết các sếp của chúng ta có cặp mắt rất tinh tường? Sếp có thể phát hiện một cách nhanh chóng đâu là kẻ biếng nhác, làm việc uể oải như chú mèo, đâu là người luôn tham công tiếc việc. Không chỉ năng lực làm việc, cấp trên còn đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của bạn. Thế nhưng, cuộc sống không ai học hết chữ “ngờ”. Thế nào trong một lúc bất cẩn, bạn cũng sẽ phạm lỗi. Làm sao bây giờ? Trở thành một nhân viên có tinh thần trách nhiệm hoàn toàn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạn được gì khi được đánh giá có "tinh thần trách nhiệm" trong công việc ?

  1. Bạn được gì khi được đánh giá có "tinh thần trách nhiệm" trong công việc ? Bạn có biết các sếp của chúng ta có cặp mắt rất tinh tường? Sếp có thể phát hiện một cách nhanh chóng đâu là kẻ biếng nhác, làm việc uể oải như chú mèo, đâu là người luôn tham công tiếc việc. Không chỉ năng lực làm việc, cấp trên còn đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của bạn. Thế nhưng, cuộc sống không ai học hết chữ “ngờ”. Thế nào trong một lúc bất cẩn, bạn cũng sẽ phạm lỗi. Làm sao bây giờ? Trở thành một nhân viên có tinh thần trách nhiệm hoàn toàn không khó.
  2. *) Lỡ đánh mất giấy tờ quan trọng của sếp Tập hồ sơ giám đốc cẩn thận giao cho bạn tự dưng mọc cánh bay mất. Trán đẫm mồ hôi, bạn không biết phải đối phó như thế nào. Làm ngơ ư? Truớc sau gì bạn cũng bị phát hiện. Khi ấy, mọi chuyện đã rối lại càng rối hơn. Hãy mạnh dạn trình bày tất cả mọi sự. Biết đâu, sau cơn giận sếp sẽ đưa ra một cách giải quyết thật ổn thỏa giúp bạn. *) Có nên nhận lỗi lầm khi sai phạm? Nên quá đi chứ. Ai dám bảo từ lúc rời bụng mẹ đến giờ chưa từng làm điều gì sai? Được gì khi can đảm nhận lỗi? Đầu tiên, mặt sếp sẽ đỏ gay khi bạn tường trình sai phạm. Tiếp theo, bạn sẽ bị mắng té tát. Để rồi khi “nguội” sếp sẽ nhận xét về bạn: “Dám làm dám chịu. Một nhân viên rất có tinh thần trách nhiệm trong công việc”. Tìm một lý do chối tội, nếu gặp thời vận đỏ, có thể bạn sẽ thoát một cách an toàn. Nhưng “cây kim trong bọc…”, bạn có chắc lỗi của mình bé hơn cây kim? Một ngày nào đó, sếp phát hiện. Lẽ đương nhiên, bạn sẽ mất phần điểm trách nhiệm.
  3. *) Bạn có quan tâm đến các vật dụng ở cơ quan? Trong công ty, bạn được mệnh danh: “kẻ bóc lột sức lao động của máy vi tính”. Trước khi ra về, bạn chẳng bao giờ chịu khó với tay tắt máy. Mười lần như chục, cô đồng nghiệp ngồi bên cạnh luôn là người tắt máy, thu dọn các loại văn phòng phẩm trên bàn làm việc giúp bạn, Bạn có biết, với hành động như thế, cấp trên sẽ đánh giá bạn như thế nào không? Máy móc, vật dụng tại văn phòng là tài sản công ty. Vì thế, khi bạn không quan tâm đến chúng, sếp sẽ đánh giá bạn thuộc tuýp người không có tinh thần tập thể, không có trách nhiệm đối với công ty. *) Trở thành người có tinh thần trách nhiệm? Hãy chịu khó một chút. Nếu để tâm vào công việc, làm sao bạn quên được việc tắt máy vi tính, thu dọn bàn làm việc vào cuối ngày? *) Nhỡ cuộc hẹn với khách hàng Bạn có một cuộc hẹn với một vị khách của công ty nhưng lại quên mất. Nên hẹn lại khi khác hay là cho nó đi… du lịch?
  4. Gọi điện, xin cuộc hẹn khác? Bạn sẽ mất một ít thời gian giải thích với khách hàng. Họ cũng sẽ khó chịu với bạn đấy. Khả năng có được một cuộc hẹn khác tùy thuộc vào tài ăn nói, cách thuyết phục của bạn. Chịu rát cổ, khản giọng, đổi lại, bạn sẽ dược sếp gật đầu hài lòng. Quá lãi còn gì? Không cần thiết? Tùy bạn thôi. Nhưng nếu khách hàng gọi điện cho sếp, phàn nàn về bạn, mọi việc lúc đó sẽ như thế nào? *) Chấp nhận chuyến công tác xa, dài ngày? Ăn bụi, ngủ lều…, eo ôi chán chết! Bạn viện hàng loạt lý do để cấp trên chuyển lệnh sang người khác. Cuối cùng, sếp đồng ý cho bạn ở lại, kèm theo lời nhận xét: “Một nhân viên thiếu tinh thần trách nhiệm”. Vui vẻ đi công tác? Chắc chắn những đóng góp của bạn sẽ được đền bù xứng đáng
Đồng bộ tài khoản