Bạn hiểu gì về đàn ông và đàn bà?

Chia sẻ: Haletuan Haletuan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
524
lượt xem
219
download

Bạn hiểu gì về đàn ông và đàn bà?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn tự tin về những gì mình biết ở phe khác giới. Hãy xem những câu trả lời của bạn có trùng với kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học và xã hội học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạn hiểu gì về đàn ông và đàn bà?

  1. Bạn hiểu gì về đàn ông và đàn bà? Bạn tự tin về những gì mình biết ở phe khác giới. Hãy xem những câu trả lời của bạn có trùng với kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học và xã hội học. Trả lời Đúng hoặc Sai cho mỗi hỏi sau. 1. Trong những cuộc tranh cãi vợ chồng, ai nói nhiều nhất thường là người chiến thắng? 2. Phụ nữ giải quyết các vấn đề phức tạp giỏi hơn đàn ông? 3. Phụ nữ thường lạc quan và vui vẻ hơn đàn ông? Ảnh: treffzeit-flirt 4. Đàn ông thường ngủ ít hơn phụ nữ? 5. Khi đối mặt với một chuyện khủng hoảng, phụ nữ dễ bị rối trí hơn đàn ông? 6. Đàn ông kỹ tính hơn đàn bà trong ăn uống? 7. Đàn ông thường nghĩ về bản thân nhiều hơn phụ nữ? 8. Khi một cặp vợ chồng gặp vấn đề về nhà thông gia, thường lỗi là do mẹ vợ? 9. Phụ nữ nói chuyện về đàn ông nhiều hơn là đàn ông nói chuyện về phụ nữ? 10. Các bà vợ hiểu chồng mình còn hơn cả các ông chồng hiểu bản thân? 11. Phụ nữ thường làm rối tung những chuyện chẳng to tát như những cơn đau không đáng có? 12. Đàn ông trung thực hơn phụ nữ? 13. Hầu hết các ông chồng thông minh hơn vợ mình? 14. Đàn ông ly hôn dễ có cuộc hôn nhân thứ hai hạnh phúc hơn so với phụ nữ ly dị? 15. Quan niệm thông thường rằng phụ nữ luôn lắm mồm thực chất không dựa trên cơ sở nào? 16. Phụ nữ dễ chán hơn đàn ông? 17. Đàn ông phản ứng linh hoạt và nhanh nhẹn hơn phụ nữ?
  2. 18. Đàn ông có dễ cảm nhận hạnh phúc nhiều hơn phụ nữ? Kết quả: 1. Đúng Nghiên cứu tại Đại học Harvard cho thấy khi các mâu thuẫn nảy sinh trong gia đình, ai nói nhiều hơn thì dễ dàng đạt được kết quả theo ý muốn hơn. 2. Sai Nghiên cứu 2 năm tại Đại học Stanford đã chứng tỏ rằng, nếu các yếu tố khác đều ngang bằng, đàn ông có 50% năng lực cao hơn phụ nữ trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp. 3. Sai Nghiên cứu do Đại học Southern California thực hiện cho thấy phụ nữ dễ bị buồn bã và chán nản hơn đàn ông. 4. Đúng Các nhà chức trách tìm thấy một người phụ nữ trung bình cần khá nhiều giấc ngủ hơn một người đàn ông trung bình. 5. Sai Các nghiên cứu tâm lý học cho thấy mặc dù các tình huống khẩn cấp khiến phụ nữ bối rối, trong một cơn khủng hoảng thực sự, đàn bà lại bình tĩnh hơn đàn ông. 6. Sai Nghiên cứu tại đại học hàng đầu cho thấy phụ nữ kỹ tính hơn rất nhiều đàn ông trong việc ăn uống. 7. Sai Các nhà tâm lý học đã tìm thấy phụ nữ thường lo nghĩ về bản thân nhiều hơn. Họ ít có các thú vui bên ngoài như đàn ông, và thường bận tâm suy nghĩ về những vấn đề cá nhân. 8. Sai Cuộc khảo sát tại Viện quan hệ gia đình tại Mỹ tìm thấy: "Ngược với quan niệm thông thường, chính mẹ chồng chứ không phải mẹ vợ, mới là người gây rắc rối nhiều nhất".
  3. 9. Đúng Các nhà điều tra tại Đại học Minnesota cho biết phụ nữ bàn tán về đàn ông nhiều hơn rất nhiều đàn ông bình luận về phụ nữ. Phụ nữ nói về đàn ông nhiều hơn bất cứ chủ đề nào - ngoài những phụ nữ khác. Cuộc nói chuyện của đàn ông chủ yếu tập trung vào kinh doanh, tiền bạc, những người đàn ông khác, rồi mới đến phụ nữ. 10. Sai Nhà tâm lý học Richard C. Cowden tại Uỷ ban cựu chiến binh cho biết người chồng hiểu rõ hơn rất nhiều về tính cách người vợ và có thể đoán biết chính xác phản ứng của vợ mình trong những hoàn cảnh nhất định. 11. Đúng Một nghiên cứu trên hơn 5.000 đàn ông và phụ nữ đã tìm thấy phụ nữ có xu hướng phóng đại tất cả những sự đau yếu và bệnh tật không đáng có. 12. Sai Cuộc kiểm tra tâm lý tại Đại học De Paul cho thấy mặc dù phụ nữ cũng nói dối quanh co chẳng kém đàn ông, nhưng với những lời dối trá trắng trợn, đàn ông luôn dẫn đầu. 13. Đúng Nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi những anh chàng hơn mình "một cái đầu". Mặt khác, đàn ông thường tránh xa những cô nàng nhiều trí não hơn mình. Điều đó không có nghĩa là đàn ông nói chung thông minh hơn, nhưng thực tế là đàn ông thường cưới người kém hơn mình và phụ nữ thích lấy người giỏi hơn mình. 14. Sai Nghiên cứu do các nhà xã hội học tại Đại học Southern California tìm thấy đàn ông gặp khó khăn hơn rất nhiều trong việc thích nghi với cuộc hôn nhân thứ hai, so với phụ nữ. Đàn ông ly dị thường bảo thủ trong cách sống của mình, ít chịu thoả hiệp và thường mong đợi bạn đời thứ hai của mình phải tự thích nghi. 15. Sai Các nhà tâm lý học tại Đại học Oregon cho biết con gái bắt đầu nói nhiều hơn con trai ngay từ sau khi sinh. Phụ nữ nói nhanh hơn, lâu hơn và sẵn sàng mở mồm hơn. Nhưng đó chỉ là về sự trôi chảy trong ngôn từ, chứ chưa chắc trong việc hiểu ý nghĩa lời nói. 16. Sai
  4. Nghiên cứu cho thấy đàn ông không ổn định về tính khí bằng phụ nữ và dễ dàng chán bởi những hành động lặp đi lặp lại. Họ không có khả năng của phái nữ để thích nghi với những tình huống đơn điệu. Một lý do có thể khiến phụ nữ ít nhàm chán hơn là bởi họ hay soi xét nội tâm và mơ mộng hơn. 17. Đúng Nghiên cứu tâm lý học tìm thấy khi giác quan của người đàn ông cảnh báo về mối nguy hiểm đang tới gần, anh ta phản ứng nhanh hơn một người phụ nữ bình thường. 18. Sai Nghiên cứu cho thấy phụ nữ không chỉ có khả năng cảm nhận hạnh phúc lớn hơn đàn ông mà cả sự bất hạnh. Theo nhà tâm lý học Lewis M. Terman tại Đại học Stanford, phụ nữ trải nghiệm cả niềm vui và nỗi buồn trong hôn nhân sâu sắc hơn chồng mình. Nếu bạn trả lời đúng đáp án dưới 8 câu: Hơi tệ; 9-11 câu: Tạm được; 12-15 câu: Tốt; 16-17 câu: Tuyệt vời; 18 câu: Không thể tin được.
Đồng bộ tài khoản