Bánh bao "thỏ ngọc" này

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
57
lượt xem
7
download

Bánh bao "thỏ ngọc" này

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh bao "thỏ ngọc" này Cái này bọn tớ học tập được của chị “Hằng” đấy! Iu lắm cơ… Teens cần có: - Bột làm bánh bao (cái nì có bán trong chợ hoặc các siêu thị đấy) - Nhân bánh - Nước Mách nhỏ: Nhân bánh tùy theo sở thích của bạn ná. Thường thì nhân sẽ có thịt lợn xay, mọc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu… Đến giờ vào bếp rồi! Bước 1: - Nhào kĩ bột, rồi ủ bột khoảng 30’ phút (lượng nước, cách nhào bột, thời gian ủ có ghi rất rõ ở vỏ ngoài gói bột...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bao "thỏ ngọc" này

  1. Bánh bao "thỏ ngọc" này Cái này bọn tớ học tập được của chị “Hằng” đấy! Iu lắm cơ… Teens cần có: - Bột làm bánh bao (cái nì có bán trong chợ hoặc các siêu thị đấy) - Nhân bánh - Nước Mách nhỏ: Nhân bánh tùy theo sở thích của bạn ná. Thường thì nhân sẽ có thịt lợn xay, mọc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu… Đến giờ vào bếp rồi! Bước 1: - Nhào kĩ bột, rồi ủ bột khoảng 30’ phút (lượng nước, cách nhào bột, thời gian ủ có ghi rất rõ ở vỏ ngoài gói bột í). Bí quyết đây: Nên cho thêm một chút sữa tươi vào khi nhào bột, bánh sẽ thơm hơn đó…
  2. Bước 2: - Cán bột thành miếng tròn, đừng mỏng quá đấy! Bước 3: - Cho nhân vào giữa. Bước 4: - Nặn tròn lại và hơi thuôn dài giống như củ khoai tây á. Bước 5: - Dùng kéo cắt thành 2 tai cho thỏ ngọc ná.
  3. Lưu ý nè: Chỉ nên cắt khoảng 1/3 bánh thôi! Bước 6: - Dùng hạt vừng đen hoặc bất kì cái gì có thể để làm mắt. Bước 7: - Cho thỏ ngọc “tắm hơi” nào…chỉ khoảng 20 đến 30 phút thui. - Nên hấp bánh thành 2 lần, mỗi lần khoảng 10 đến 15 phút. Bánh hấp xong rồi!!!
  4. Các bé thỏ ngọc trên cung trăng nè, chị Hằng "iu" chúng lắm đấy, nhoam nhoam... Mấy “em” thỏ ngọc này nhìn yêu thật đấy!
  5. Có thỏ ngọc rùi thì cũng phải có đào tiên chứ nhỉ?
Đồng bộ tài khoản