Bánh biscuit cardamom

Chia sẻ: Luân Lê | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
86
lượt xem
5
download

Bánh biscuit cardamom

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cardamon là một loại hột dẻ , tiếng Việt gọi là thảo quả cũng có người gọi là Bạch Đậu Khấu Hột cardamom chưa tán ra Polenta là loại semoule bột bắp, ( do bắp xay ra làm bột, có loại rất nhuyển, và có loại xay hột nhỏ ) Nguyên liệu - 115g bơ lạt, đun lửa nhỏ cho chảy ra - 200g bột mì - 300g polenta ( semoule de maïs ) - 115 g đường cát - 3 trứng gà, đánh tan - 100ml sữa tươi - 1 muỗng cà phê bạch đậu khấu tán bột ( cardamom) - Một chút...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh biscuit cardamom

  1. Bánh biscuit cardamom Cardamon là một loại hột dẻ , tiếng Việt gọi là thảo quả cũng có người gọi là Bạch Đậu Khấu
  2. Hột cardamom chưa tán ra Polenta là loại semoule bột bắp, ( do bắp xay ra làm bột, có loại rất nhuyển, và có loại xay hột nhỏ ) Nguyên liệu - 115g bơ lạt, đun lửa nhỏ cho chảy ra - 200g bột mì - 300g polenta ( semoule de maïs ) - 115 g đường cát - 3 trứng gà, đánh tan - 100ml sữa tươi - 1 muỗng cà phê bạch đậu khấu tán bột ( cardamom) - Một chút vỏ cam của hai quả cam, cắt vuông thật nhỏ, Cách làm 1. Cho polenta, bột và đường vào chung một tô lám bánh loại lớn Trộn đều. Cho sữa, trứng, bơ và bạch đậu khấu tán bột vào. Trộn cho đều. Sau đó, cho ra một cái bàn sạch, Chúng ta hãy nhồi bằng tay , cẩn thận , nhồi bột thật nhẹ tay, và trộn đều. 2. Vò lại thành một viên tròn to, lấy khăn ủ lại Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. 3. Đốt lò khoảng 180C. Lấy cọ nhúng vào bơ đã được nấu chảy ra, trét cho đều lên trên vĩ nướng bánh.
  3. 4.Sau đó rãi một tí bột khô lên dĩa nướng bánh đã được phết bơ và dầu. Cho hỗn hợp bánh ra. Dùng tay và cái cán bột, cán ra dày khoảng 2cm. Cắt thành hình tuỳ ý. Cho lên khay, rồi nướng khoảng 15 phút cho đến khi thấy mặt bánh vàng thì mang ra để trên một cái vĩ, để nguội. Muốn bánh được giữ để dùng lâu ngày, Chúng ta nên để vào trong một hủ bằng sành, có nắp đậy thật kín, có thể để trong vòng 1 tuần hay 10 ngày. Bánh này dùng với nước trà hay cà phê thì " tuyệt cú mèo " - Nếu các bạn muốn thay đổi mùi vị, thay vì để chút vỏ cam, hay vỏ quýt, các bạn có thể để những hột sô cô la cho khác lạ chút.
Đồng bộ tài khoản