Bánh bò xinh tươi!

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
65
lượt xem
11
download

Bánh bò xinh tươi!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh bò xinh tươi! Một món bánh quen thuộc của các tỉnh miền Nam, ăn thấy hay hay… Đối với teens miền Bắc thì món bánh này đúng là hơi lạ nhỉ? Nhưng các cụ vẫn nói “Trước lạ sau quen” còn gì… Giờ bọn mình sẽ cùng làm quen với các loại bánh bò nhé! Bánh bò được làm từ bột gạo, đôi khi người ta còn cho thêm một chút bột năng để tăng thêm độ dai cho bánh. Bánh bò thường có 3 loại: bánh bò thốt nốt, bánh bò bông xốp và bánh bò trong. Theo đúng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bò xinh tươi!

  1. Bánh bò xinh tươi! Một món bánh quen thuộc của các tỉnh miền Nam, ăn thấy hay hay… Đối với teens miền Bắc thì món bánh này đúng là hơi lạ nhỉ? Nhưng các cụ vẫn nói “Trước lạ sau quen” còn gì… Giờ bọn mình sẽ cùng làm quen với các loại bánh bò nhé! Bánh bò được làm từ bột gạo, đôi khi người ta còn cho thêm một chút bột năng để tăng thêm độ dai cho bánh. Bánh bò thường có 3 loại: bánh bò thốt nốt, bánh bò bông xốp và bánh bò trong. Theo đúng phương pháp cổ truyền thì bánh bò phải được để lên men bằng nước cơm rượu, nhưng giờ để cho đơn giản hơn, chúng ta có thể dùng bánh men hoặc bột nở cũng được. Bánh bò được ăn khi tráng miệng, ăn với vừng rang hoặc đôi khi ở các tỉnh miền Tây họ còn ăn cùng thịt quay nữa cơ. Nguyên liệu để làm bánh bò bông gồm có: - 200gr bột gạo - 200ml nước cốt dừa - 160ml nước ấm - 3gr bột nở - 120gr đường Cùng thực hiện nào! Bước 1: - Hòa bột gạo, bột nở với nước cốt dừa. Teens chú ý là chỉ cho 1 nửa chỗ bột nở thôi nhé! Bước 2: - Tiếp theo là cho nước ấm vào quấy đều rồi để cho bột nguội hẳn. Mách nhỏ: Nếu thay bằng nước dừa tươi thì bánh sẽ trong và dịu hơn đấy!
  2. Bước 3: - Khi bột nguội rồi thì cho nốt chỗ bột nở còn lại và đường vào. - Nếu muốn bánh có màu thì cho nước màu vào luôn ở bước này nhé! Bước 4: - Đổ bột vào khuôn rồi để yên khoảng 30’ phút mới được đem đi hấp. Thời gian hấp là 15 phút Mách nhỏ: Teens có thể dùng bất cứ loại khuôn hay cốc chén nào để hấp bánh ná! Bánh hấp xong rồi đây!!! Đây là bánh bò bông này
  3. Bánh bò thốt nốt đấy! Bởi nó có màu vàng ngọt ngào như thốt nốt mà… Còn cái này là bánh bò trong
  4. Tất cả đều ngon nhỉ?
Đồng bộ tài khoản