Bánh chocolat

Chia sẻ: Bao Hung Hung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

1
160
lượt xem
55
download

Bánh chocolat

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là một loại bánh, mà các bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức trong ngày lễ Noël, thay vì làm bánh khúc củi ( Bûche de Noël) hơi lâu, hay là các bạn cùng Ct.Ly thử làm cho ngày lễ Tạ Ơn này cho khác lạ các bạn nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh chocolat

  1. Bánh chocolat, mứt hạt dẻ và trái lê  Đây là một loại bánh, mà các bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức trong ngày   lễ Noël, thay vì làm bánh khúc củi ( Bûche de Noël) hơi lâu, hay là các bạn cùng   Ct.Ly thử làm cho ngày lễ Tạ Ơn này cho khác lạ các bạn nhé.  Nguyên liệu: ( Cho khoảng 8 người )  ­ 2 trái lê to  ­ 200g chocolat đen  ­ 4 Trứng gà  ­ 300g crème de marrons ( mứt hạt dẻ)  ­ 60 g bơ ( nếu là bơ mặn thì càng ngon)  ­ 60 g đường  ­ 50 g bột mì  Cách làm: 
  2. ­ Đốt lò nướng cho nóng trước với nhiệt độ 220° ( hay số 7 )  ­ Lê rửa sạch, cắt ra từng miếng đừng mỏng quá,  ­ Dùng cái khuôn tròn khoảng 24cm, để vào 20g đường, cùng với bơ được cắt  thành những miếng vuông . Xắp những miếng lê theo đường kính khuôn , để vào lò  nướng, nhớ canh chừng kẻo đường để lâu sẻ bị đóng thànhh màu đen, vừa đắng  lại có màu caramel đen , không đẹp mắt. Sau khi thấy lê bắt đầu khô, đậy lại giữ  nóng. Bớt độ nóng của lò , khoảng 200° ( số 6)  ­ Trứng gà, để lòng đỏ và trắng riêng.  ­ Đánh lòng đỏ với 40g đường , đánh cho thật nổi.  ­ Chocolat bẻ từng miếng nhỏ, với 40g bơ mặn còn lại, để vào trong nồi, bắt lên  bếp, để lửa thật nhỏ, khi chocolat, bơ chảy ra, bắt ra khỏi bếp.  ­  Trộn vào nồi chocolat crème de Marrons (mứt hạt dẻ tán nhuyển) lòng đỏ trứng  gà và bột mì ( bột mì nhớ rây trước cho mịn, nếu không dễ bị ốc trâu)  ­ Lòng trắng đánh cho thật nỗi, để vào thau bột chocolat thật nhẹ tay,  ­ Đỗ tất cả bột chocolat vào khuôn, nhớ đổ từ từ, kẻo những miếng lê bị xê dịch, sẽ  làm bánh mất đẹp.  ­ Để lại vào lò nướng với nhiệt độ 6, (200° ) khoảng 20 phút  ­ Khi thấy bánh bắt đầu vàng.  ­ Lấy bánh ra, để đít khuôn vào trong một cái chậu nước nóng, để bánh dễ lấy ra,  chừng vài phút  ­ Úp bánh trong một cái dĩa trẹt lớn, xắp lại miếng lê cho đều, nếu có sự xê dịch  Chúc các bạn thành công trong ngày lễ Tạ ơn nhé  PS*:  Nếu các bạn không tìm được mứt hạt dẻ ( crème de marrons) các bạn có thể mua  hạt dẻ ( loại hạt dẻ mà các bạn thấy nướng bán ở ngoài đường, nhất là gần mấy  siêu thị ) ở VN , mùa này thì có bán khắp siêu thị ở Châu Âu Về luộc cho chín mềm, lột hết võ trong, lẫn vỏ ngoài  Bỏ vào máy tán nhuyển với đường và bột vani cho thơm, thế là bạn có một hủ mứt  hạt dẻ còn ngon mà ít ngọt hơn là mua sẵn, nhưng " mất nhiều thì giờ các bạn nhỉ?  )
Đồng bộ tài khoản