Bánh cuốn áp chảo

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
235
lượt xem
45
download

Bánh cuốn áp chảo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách chế biến: - Pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh cuốn áp chảo

  1. Bánh cuốn áp chảo Nguyên liệu:  ­ Vỏ bánh: bột năng: 1 chén;  ­ Bột gạo: 2 chén;  ­ Nước: 2 chén;  ­ Muối: 1 muỗng cà phê;  ­ Dầu ăn: 1 muỗng cà phê;  ­ Nhân bánh: thịt băm: 150g;  ­ Nấm mèo: 2 tai;  ­ Hành tây: 100g;  ­ Hành lá: 50g;  ­ Củ sắn: 200g. Cách chế biến:  ­ Pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn.  ­ Để bột “nghỉ” 15 – 20 phút, dùng rây nhuyễn lược lại. ­ Xào thịt với nấm mèo, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu làm nhân. ­ Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín,  trút bánh ra mâm. Cho nhân vào bánh cuốn lại.  ­ Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả. (Nguồn: www.sgtt.com.vn)
Đồng bộ tài khoản