Bánh Hấp Thịt Bò

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
90
lượt xem
18
download

Bánh Hấp Thịt Bò

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn có hương vị lạ miệng. Dùng nóng với nước tương, giấm, tương ớt. Nguyên liệu: - 200gr thịt bò nạc. - 1 quả táo. - 1 củ hành tây. - 1 thìa súp dầu hào. - 1 thìa cà phê đường. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1/3 thìa cà phê tiêu. - 1 quả ớt đỏ. - 1 búp xà lách, rau mùi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh Hấp Thịt Bò

  1. Bánh Hấp Thịt Bò Món ăn có hương vị lạ miệng. Dùng nóng với nước tương, giấm, tương ớt.
  2. Nguyên liệu: - 200gr thịt bò nạc. - 1 quả táo. - 1 củ hành tây. - 1 thìa súp dầu hào. - 1 thìa cà phê đường. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1/3 thìa cà phê tiêu. - 1 quả ớt đỏ. - 1 búp xà lách, rau mùi. Thực hiện: - Thịt bò băm nhuyễn. Táo gọt vỏ, thái hạt lựu. Ớt, hành tây, thái hạt lựu. - Xà lách tách từng lá, dùng kéo tỉa lại cho tròn đều.
  3. - Trộn đều thịt bò với táo, hành tây, dầu hào, đường, bột nêm, tiêu. Vo thành từng viên tròn đều có cỡ quả bóng bàn. - Cho vào xửng hấp chín với ớt đỏ. Lấy nước tiết ra trong lúc hấp, đun sôi, thêm bột năng để tạo độ sánh. - Cho mỗi viên thịt bò lên một lá xà lách. Xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí rau mùi.
Đồng bộ tài khoản