Bánh mát lạnh cho mùa dâu tằm

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
62
lượt xem
9
download

Bánh mát lạnh cho mùa dâu tằm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh mát lạnh cho mùa dâu tằm Mùa dâu tằm qua nhanh lắm các bạn ạ, tranh thủ làm mẻ bánh thui! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 150gr bột mì + 3gr bột nở + một ít bột quế - 180gr bơ - 80ml nước ấm - 400gr dâu tằm (hay còn gọi là dâu ta) - 100gr đường - 20gr bột ngô Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh mát lạnh cho mùa dâu tằm

  1. Bánh mát lạnh cho mùa dâu tằm Mùa dâu tằm qua nhanh lắm các bạn ạ, tranh thủ làm mẻ bánh thui! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 150gr bột mì + 3gr bột nở + một ít bột quế - 180gr bơ - 80ml nước ấm - 400gr dâu tằm (hay còn gọi là dâu ta) - 100gr đường - 20gr bột ngô Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Rửa sạch dâu tằm rồi trộn đều với đường. Bước 2: - Hoà tan bột ngô với 60ml nước. Sau đó, đổ vào chảo đun cùng dâu cho đến khi nước cạn gần hết. Mách nhỏ: bạn nên đun bằng một chiếc chảo nhỏ vừa phải để lát nữa ta tận dụng chiếc chảo này nướng bánh luôn.
  2. Bước 3: - Trộn đều bột mì, bột nở, bột quế với nhau trước rồi cho bơ cắt miếng nhỏ vào trộn cùng. - Tiếp theo là đổ phần nước ấm vào bột, nhào kĩ. Bước 4: - Cán mỏng từng miếng bột nhỏ rồi rải đều lên bề mặt dâu. Với loại bánh này, ta chỉ nên làm bánh mỏng thôi nhé! Lượng dâu và lượng bột cân đối với nhau thì mới ngon. Bước 5: - Để lò ở 200 độ C rùi cho bánh vào nướng trong khoảng 20'.
  3. Bánh nướng xong cần để nguội và làm lạnh các bạn nhá! Thêm một viên kem vani lên trên nà! Chua nhẹ và ngọt mát thật tuyệt!
Đồng bộ tài khoản