Bánh mousse nhân thạch mới tinh nè!

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
96
lượt xem
12
download

Bánh mousse nhân thạch mới tinh nè!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh mousse nhân thạch mới tinh nè! Ngoài cùng là lớp vỏ chocolate hơi cứng, kế tiếp là lớp mousse béo ngậy và trong cùng là nhân thạch chua chua mềm mềm... Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 200gr sữa tươi - 60gr đường - 40gr lòng đỏ trứng - 3ml vani - 6gr bột gelatin - 280gr kem whipping - 50gr siro dâu - 30ml nước - 3gr gelatin (hoặc bột agar) - 40gr dâu tươi (dâu tây hay dâu tằm đều được nha) - 50gr chocolate trắng - Một ít bánh bông lan để làm đế bánh Đến...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh mousse nhân thạch mới tinh nè!

  1. Bánh mousse nhân thạch mới tinh nè! Ngoài cùng là lớp vỏ chocolate hơi cứng, kế tiếp là lớp mousse béo ngậy và trong cùng là nhân thạch chua chua mềm mềm... Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 200gr sữa tươi - 60gr đường - 40gr lòng đỏ trứng - 3ml vani - 6gr bột gelatin - 280gr kem whipping - 50gr siro dâu - 30ml nước - 3gr gelatin (hoặc bột agar) - 40gr dâu tươi (dâu tây hay dâu tằm đều được nha) - 50gr chocolate trắng - Một ít bánh bông lan để làm đế bánh Đến phần hành động này: Bước 1: - Trước tiên là phải làm thạch dâu nhé! Các bạn đun 3gr bột gelatin với siro dâu và nước, sau đó mới thả dâu tươi vào và làm lạnh nhé! Bước 2: -Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, sữa và vani sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi nhá! Chú ý là phải quấy nhẹ đều tay liên tục đó!
  2. Bước 3: - Lọc lại hỗn hợp trứng ở trên cho mịn rùi hòa tan với 6gr bột gelatin ngay lúc trứng còn nóng ha! Mách nhỏ: nếu sợ bột gelatin tan không đều thì các bạn có thể hòa tan trước 6gr bột với 15ml nước nóng trước rồi hãy hòa cùng trứng. Bước 4: - Đánh bông kem tươi nè. Để máy ở tốc độ vừa phải thôi ná! Với lượng kem như trên thì chỉ mất khoảng hơn 1 phút thôi. Nếu là đánh bằng tay thì sẽ lâu hơn một chút. Bước 5: - Nhẹ nhàng trộn đều kem whipping với trứng. Trứng phải nguội gần như hoàn toàn rồi mới được trộn với kem đó nha! Bước 6: - Lót khuôn bằng bìa trong hoặc bìa cứng.
  3. Bước 7: - Tiếp theo là cắt bánh và thạch xếp vào khuôn này. Sau đó, đổ đầy hỗn hợp kem trứng lên và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Bước 8: - Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi phủ ra bên ngoài một lớp chocolate trắng đung chảy nghen. Mách nhỏ: trước khi phủ chocolate hay trang trí bánh, các bạn nên để bánh ra ngoài khoảng nửa tiếng trước đó cho mềm thì khi ăn sẽ ngon hơn nhiều. Và sau khi trang trí sau thì bảo quản bánh ở ngăn mát nhé! Tớ muốn ăn thử... Tò mò bên trong quá!
  4. Sẽ có mùi hương của vani và dâu nè...
  5. Còn vị thì sẽ là ngọt, béo và chua...
  6. Đúng là phải thử nhỉ?
Đồng bộ tài khoản