Bánh “Nian gao” truyền thống đón năm mới của Trung Quốc

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
100
lượt xem
10
download

Bánh “Nian gao” truyền thống đón năm mới của Trung Quốc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh “Nian gao” truyền thống đón năm mới của Trung Quốc Cũng giống như chúng ta, Trung Quốc sắp đón một cái tết cổ truyền và món bánh không thể thiếu là “Nian Gao” đấy! Các bạn biết không, theo tiếng Trung Quốc, phát âm của từ “Nian gao” sẽ tương tự với cụm từ cho một năm mới thịnh vượng đấy! Vì thế chiếc bánh này đã trở thành món tráng miệng truyền thống của người Hoa trong mỗi dịp tết đến! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 300gr đường, 200ml nước, 2 lát chanh - 300gr gạo nếp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh “Nian gao” truyền thống đón năm mới của Trung Quốc

  1. Bánh “Nian gao” truyền thống đón năm mới của Trung Quốc Cũng giống như chúng ta, Trung Quốc sắp đón một cái tết cổ truyền và món bánh không thể thiếu là “Nian Gao” đấy! Các bạn biết không, theo tiếng Trung Quốc, phát âm của từ “Nian gao” sẽ tương tự với cụm từ cho một năm mới thịnh vượng đấy! Vì thế chiếc bánh này đã trở thành món tráng miệng truyền thống của người Hoa trong mỗi dịp tết đến! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 300gr đường, 200ml nước, 2 lát chanh - 300gr gạo nếp - 300gr đường - 300ml nước Đến phần hành động này: Bước 1: - Cho đường, chanh và nước vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 50 phút. - Khi nào thấy đường trở thành một hỗn hợp siro có màu vàng đẹp thế này thì bỏ ra để nguội ná!
  2. Bước 2: - Chuẩn bị khuôn sẵn sàng ra nào! Nếu hem có lá chuối thì teens dùng tạm giấy thấm dầu ha! Bước 3: - Hòa tan bột nếp, đường, nước và 60ml siro đường đã chuẩn bị ở trên. Bước 4: - Cho bột vào khuôn. Chỉ 3/4 khuôn thôi đó!
  3. Bước 5: - Hấp bánh ở lửa nhỏ và sẽ mất đến 7 tiếng cơ… Chúng mình cùng chuẩn bị đón tết thui! Một chiếc bánh đầy ý nghĩa
  4. Đem may mắn, hạnh phúc đến cho cả năm! Sẽ luôn là sự sum vầy sung túc!
  5. Lộc thọ đầy nhà! “Nian gao”
Đồng bộ tài khoản