Bánh pudding cho ngày giáng sinh

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
94
lượt xem
7
download

Bánh pudding cho ngày giáng sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh pudding cho ngày giáng sinh Một chiếc bánh đặc biệt không thể thiếu trong dịp Noel tới! Xem người ta làm chiếc bánh cầu kì này như thế nào nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr quả lý chua, 500gr nho khô đen, 500gr nho khô vàng - 500gr bánh mì vụn (có thể dùng bánh mì sandwich bóp vụn ra) - 500gr đường nâu - 250gr shortening (mỡ trừu, mua ở chợ Bà Chiểu hay Nhà văn hoá Phụ Nữ nếu bạn ở TP HCM và 66 Bà Triệu nếu ở Hà Nội) - 125gr mứt vỏ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh pudding cho ngày giáng sinh

  1. Bánh pudding cho ngày giáng sinh Một chiếc bánh đặc biệt không thể thiếu trong dịp Noel tới! Xem người ta làm chiếc bánh cầu kì này như thế nào nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr quả lý chua, 500gr nho khô đen, 500gr nho khô vàng - 500gr bánh mì vụn (có thể dùng bánh mì sandwich bóp vụn ra) - 500gr đường nâu - 250gr shortening (mỡ trừu, mua ở chợ Bà Chiểu hay Nhà văn hoá Phụ Nữ nếu bạn ở TP HCM và 66 Bà Triệu nếu ở Hà Nội) - 125gr mứt vỏ cam, chanh - 120gr quả cherry ngâm, cắt đôi - 120gr hạnh nhân, băm nhỏ - Vỏ ngoài bào mỏng của 1 quả chanh vàng to và vỏ ngoài bào mỏng của 1 quả cam vàng - 1 củ cà rốt , 1 quả táo (xắt sợi nhỏ) - 10gr bột gia vị masala (hay bột gia vị làm christmas pudding) - 6 quả trứng - 10gr bột mì - 300ml bia đen (tốt nhất là hiệu Guinness) - 3gr muối - 1 thỏi bơ để mềm - 75ml rượu brandy Bật mí: Tất cả các loại nguyên liệu trên bạn có thể tìm mua tại những cửa hàng ngoại nhập trên đường Hàm Nghi,TP HCM hay cửa hàng 66 Bà Triệu, HN nhá!
  2. Đến phần hành động này: Bước 1: - Trộn nho đen, vàng, quả lý chua, vụn bánh mì, shortening, đường nâu, mứt vỏ cam chanh, cà rốt, hạnh nhân, táo, bột, muối, bột gia vị và cherry ngâm lại với nhau. Bước 2: - Đập trứng ra tô và đánh nhẹ nhàng đến khi chuyển màu sáng. Bước 3: - Trộn trứng và bia vào hỗn hợp mứt - Dùng tay trộn lên thật đều đến khi thành hỗn hợp hơi nhão. Sẽ nặng tay lắm đó!
  3. Bước 4: - Lấy bơ chà xát lên thành một chiếc tô cách nhiệt. Bước 5: - Cho hỗn hợp vào tô và ấn cho thật chặt nhé! - Đặt lên mặt bánh một tờ giấy nến đã cắt vừa vặn với tô. Bọc giấy bạc kín miệng tô. Bước 6: - Đặt bánh vào chiếc nồi to hơn tô một chút. - Đổ nước vào 2/3 nồi rùi đặt lên bếp và để sôi trong 4 tiếng. Lưu ý: Trong thời gian đun sôi, nhớ châm nước thường xuyên nếu không nồi sẽ bị cháy và không tốt chút nào đâu teens nhé!
  4. Bước 7: - Để bánh hơi nguội một chút rồi úp bánh ra đĩa, cẩn thận vì bánh nặng lắm í. Và bánh Pudding giáng sinh đã hoàn thành rồi nè! Ngon ơi là ngon! Mang đậm hương vị truyền thống cho Giáng Sinh
  5. Một chút kem tươi thay cho tuyết trắng
Đồng bộ tài khoản