Bánh su kem không "đụng hàng"

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
98
lượt xem
21
download

Bánh su kem không "đụng hàng"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh su kem không "đụng hàng" Bánh su kem mua ở ngoài hàng thì thiếu gì… Nhưng bánh do chính tay teens làm mới là “độc” và “lạ” chứ! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cho phần vỏ bánh: - 150gr bột mì - 4 quả trứng - 100gr bơ - 250ml nước - 5gr đường - 5g muối Còn phần kem bên trong này: - 40gr bột mì - 3 lòng đỏ trứng gà - 60gr đường - 250ml sữa - 3gr vanilla Đến phần hành động này: Đầu tiên là phải làm vỏ bánh cái đã! Bước 1: - Đun chảy...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh su kem không "đụng hàng"

  1. Bánh su kem không "đụng hàng" Bánh su kem mua ở ngoài hàng thì thiếu gì… Nhưng bánh do chính tay teens làm mới là “độc” và “lạ” chứ! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cho phần vỏ bánh: - 150gr bột mì - 4 quả trứng - 100gr bơ - 250ml nước - 5gr đường - 5g muối Còn phần kem bên trong này: - 40gr bột mì - 3 lòng đỏ trứng gà - 60gr đường - 250ml sữa - 3gr vanilla Đến phần hành động này:
  2. Đầu tiên là phải làm vỏ bánh cái đã! Bước 1: - Đun chảy bơ, muối, đường và nước. - Khi hỗn hợp bơ tan chảy thì cho bột mì vào. Bước 2: - Nhấc nồi ra khỏi bếp - Dùng thìa đảo “khuấy đảo” nồi bột cho đến khi mọi thứ quyện lại với nhau. Bước 3: - Cho từ từ trứng đã đánh bông vào bột. Bí quyết đây: - Nên cho trứng vào làm 2 lần thì bột sẽ nhuyễn hơn đó!
  3. - Lại tiếp tục “khuấy đảo” đến khi bột được như thế này nha. Bước 4 : - Dùng túi bóp, bơm hỗn hợp bánh ra khay (tròn hay dài đều đẹp cả). Mách nhỏ: - Teens nhớ lót khay bằng giấy thấm dầu để bánh không bị dính nhé! - Nướng bánh ở nhiệt độ 1900C – 2000C trong khoảng 30’ phút – 35 phút bánh sẽ đẹp và thích hợp để trang trí. Hoặc: - Nướng ở nhiệt độ 2200C-2300C khoảng 15 phút - 20’ phút bánh sẽ nở hơn nhưng không đứng bánh.
  4. Trong lúc chờ bánh chín thì quay sang chuẩn bị phần kem nhá! Bước 1: - Đun sôi sữa. Bước 2: - Cho hỗn hợp trứng, bột và đường đã đánh bông vào sữa đang sôi. - Vặn nhỏ lửa và quấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi trở lại là được. - Tắt bếp, cho vanilla vào đảo đều. Mách nhỏ nhé: - Đối với vanilla dạng nước thì nên cho vào trước khi đun, còn đối với vanilla dạng bột thì phải cho vào sau khi đã tắt bếp. Bước 3: - Khoét một lỗ nhỏ dưới đáy bánh rồi bơm kem vào. Bây giờ là công đoạn quan trọng nhất để bánh su kem của bạn không đụng hàng nha.
  5. Design thêm với một ít chocolate là đã có chiếc bánh của riêng bạn rồi!
Đồng bộ tài khoản