Bánh tằm bì Gò Công

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
129
lượt xem
17
download

Bánh tằm bì Gò Công

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho bánh tằm bì ra tô, xếp bì thịt, rắc lạc. Món này ăn kèm giá sống, dưa chuột, nước mắm, nước cốt dừa. Nguyên liệu: - 500g bánh tằm bì. - 300g dừa nạo. - 1 bát nước dừa, bột gạo. - 100g bì và thính. - 50g mỡ hành. - 50g lạc rang. - 150g thịt ba chỉ. - 1 quả chanh, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt băm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh tằm bì Gò Công

  1. Bánh tằm bì Gò Công Cho bánh tằm bì ra tô, xếp bì thịt, rắc lạc. Món này ăn kèm giá sống, dưa chuột, nước mắm, nước cốt dừa. Nguyên liệu: - 500g bánh tằm bì. - 300g dừa nạo. - 1 bát nước dừa, bột gạo. - 100g bì và thính. - 50g mỡ hành. - 50g lạc rang. - 150g thịt ba chỉ. - 1 quả chanh, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt băm.
  2. Thực hiện: - Nước cốt dừa: Dừa nhồi với 2/3 bát nước, vắt lấy cốt. Tiếp tục nhồi với 1.5 bát nước vắt lấy nước gião. Đun nước gião với 2 thìa súp bột gạo, ít muối, 50g đường, cho nước cốt vào khuấy đều. - Nước mắm: Khuấy đều 1/2 bát nước mắm với nước dừa, nước cốt chanh, 3 thìa súp đường, tỏi, ớt băm. - Thịt ba chỉ luộc chín, rán vàng, thái sợi, trộn với bì, ít hạt nêm, tỏi băm.
Đồng bộ tài khoản