Bánh Tráng Gừng Cuộn

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
100
lượt xem
7
download

Bánh Tráng Gừng Cuộn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này có hương vị lạ miệng, vị thơm của gừng. Có thể dùng như món tráng miệng. Nguyên liệu: - 100gr đậu xanh cà. - 100gr cơm dừa nạo. - 50gr vừng (mè) trắng. - Bánh tráng gừng. - 1/2 bát nước cốt dừa. - 50gr đường. - Muối.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh Tráng Gừng Cuộn

  1. Bánh Tráng Gừng Cuộn Món này có hương vị lạ miệng, vị thơm của gừng. Có thể dùng như món tráng miệng.
  2. Nguyên liệu: - 100gr đậu xanh cà. - 100gr cơm dừa nạo. - 50gr vừng (mè) trắng. - Bánh tráng gừng. - 1/2 bát nước cốt dừa. - 50gr đường. - Muối. Thực hiện: - Ngâm mềm đậu xanh, vớt ra, trộn với 1 thìa cà phê muối, cho vào xửng hấp chín. - Cho vừng vào chảo không dính, rang vừa vàng. - Cho đậu xanh, dừa nạo vào chảo. - Cho tiếp nước cốt dừa, đường, vừng vào trộn đều, đun dưới lửa nhỏ để hỗn hợp làm nhân kết lại. - Đợi nhân nguội, trải bánh tráng gừng ra khay, cho nhân vào cuộn lại.
  3. Bánh Tráng Bía Cuộn Cá Món này dùng kèm với nước chấm và rau húng lũi.
  4. Nguyên liệu: - Bánh tráng bía. - 150gr cá lóc. - 2 cọng hành lá. - 1 thìa súp nước mắm. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - Dầu ăn. - Nguyên liệu pha nước chấm: 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp rau húng lũi thái nhuyễn, 1 thìa súp tỏi, ớt xay. Thực hiện:
  5. - Quết cá thác lác với đầu hành, nước mắm, tiêu. - Trải bánh tráng ra khay, cho cá vào giữa, cuộn tròn, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng, vớt ra để ráo. - Trộn đều gia vị pha nước chấm.
Đồng bộ tài khoản