Báo cáo đề tài "Chất phụ gia Etyl maltol"

Chia sẻ: Nguyễn Bình Minh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:10

0
163
lượt xem
75
download

Báo cáo đề tài "Chất phụ gia Etyl maltol"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Etyl maltol là một hợp chất hữu cơ đó là phổ biến ở một số bánh kẹo flavourant. Nó có liên quan đến phổ biến hơn flavorant maltol bởi thay thế nhóm methyl bởi một nhóm ethyl . Nó là một chất rắn màu trắng với một mùi thơm mà có thể được mô tả như là caramalized đường và nấu chín trái cây

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Báo cáo đề tài "Chất phụ gia Etyl maltol"

  1. ĐỀ TÀI : ETYL MALTOL Sinh viên thực hiện: Phạm Văn Lợi Lớp : CN Thực Phẩm 1 GV Hướng dẫn : Nguyễn Duy Thịnh
  2. LỜI MỞ ĐẦU • Etyl maltol là một hợp chất hữu cơ đó là phổ biến ở một số bánh kẹo flavourant. Nó có liên quan đến phổ biến hơn flavorant maltol bởi thay thế nhóm methyl bởi một nhóm ethyl . Nó là một chất rắn màu trắng với một mùi thơm mà có thể được mô tả như là caramalized đường và nấu chín trái cây • . Etyl Maltol là một hóa chất có mùi rất dễ chịu được sử dụng như là một flavorant cho thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, và ngành công nghiệp nước hoa Etyl Maltol. Có thể được mô tả như là ghi chú có đường caramelized hoặc kẹo bông. • Etyl Maltol có thể ngọt ngào ,mềm hương,vị mạnh trong chất lỏng, đặc biệt là thuốc lá tuyệt đối. • Etyl Maltol là 1 chất không độc và có nhiều ứng dụng trong chế biến thực phẩm. Vì vậy em đã chọn đề tài này.
  3. CHẤT PHỤ GIA ETYL MALTOL • 1. Công thức phân tử :C 7 H 8 O 3 • 2.Công thức cấu tạo: • 3. Tính chất Vật Lý • - Etyl Maltol dạng bột màu trắng • - Phân tử gam : 140,14 g / mol • - Điểm nóng chảy là : 85-95 ° C • - Nhiệt độ sôi là : 161 ° C, 434 K, 322 ° F
  4. Đây là hình ảnh của Etyl maltol
  5. Mô tả sản phẩm • Ethyl Maltol là một hóa chất có mùi rất dễ chịu được sử dụng như là một flavorant cho thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, và ngành công nghiệp nước hoa Ethyl Maltol. Có thể được mô tả như là ghi chú có đường caramelized hoặc kẹo bông. • . Ethyl Maltol có thể ngọt ngào , mềm hương vị mạnh trong chất lỏng, đặc biệt là thuốc lá tuyệt đối. • Đề nghị pha loãng: Hòa tan 1 / 4 thìa cà phê Ethyl tinh thể Maltol trong 10ml của PGA (Pure Grain Rượu). • hòa tan hỗn hợp sau đó có thể được thêm vào chất lỏng của bạn.. Bắt đầu với một hoặc hai giọt mỗi 6ml của chất lỏng. Thêm nhiều để làm mềm hoặc chất lỏng ngọt ngào hương vị của bạn.
  6. Ví Dụ Etyl Maltol HD 6 Chất điều hương • - Thành phần hóa học: Là sản phẩm hỗn hợp bao gồm Dextrose, 4 Metyl 5-thiazoleethanol, 2 acetyl pyrazine,Ethylmaltol. • - Mô tả sản phẩm: Dạng hạt mịn, mầu trắng, mùi thịt, vị ngọt lợ lợ. • - Công dụng: • + Tạo hương cho sản phẩm: HD6 có mùi thịt hấp dẫn nên phù hợp bổ sung vào các sản phẩm thịt. Làm giảm mùi gắt đặc trưng của nước mắm, tạo mùi thơm ngậy dễ chịu. • + Tăng hương thơm của sản phẩm: Thành phần Etyl maltol trong HD6 có thể thăng hoa ở nhiệt độ thấp, chính tính năng này làm tăng hương của sản phẩm. • + Cải thiện hương vị của sản phẩm: HD6 có thể triệt tiêu được những mùi khó chịu và duy trì hương lâu dài của sản phẩm
  7. • - Tỉ lệ sử dụng: • + Đối với sản phẩm nước mắm: 0.2% so với lượng sản phẩm. • + Đối với sản phẩm thịt và chế biến từ thịt: 0.05% - 0.1% so với lượng sản phẩm. • - Nhà sản xuất: Chunfa, Trung Quốc. • - Quy cách bao gói: 1kg/hộp • Hạn sử dụng : 2 năm
  8. Sử dụng và Bảo quản • Ethyl maltol là an toàn, không độc và được sử dụng rộng rãi thơm phụ gia thực phẩm.. Chỉ một lượng nhỏ là cần thiết để đạt được một hiệu ứng đáng kể. Nó là một đại lý synergistic ngọt được sử dụng trong thuốc lá, thực phẩm, đồ uống, tinh chất, rượu, mỹ phẩm và hàng tiêu dùng khác, Nó có tác dụng đáng kể vào việc cải thiện và tăng hương vị của thức ăn và nó làm tăng vị ngọt của thực phẩm. Ngoài ra, "vua của các phụ gia thực phẩm" làm cho thức ăn giữ lâu hơn. • Giữ ở nơi mát và khô. Tránh được lưu trữ trong hộp sắt.. Bảo vệ từ ánh sáng và giữ thùng kín, tránh ô nhiễm từ mùi đặc biệt khác
  9. • Hương vị trái cây như" Ethyl maltol có hương vị hoa quả và cải thiện đáng kể và làm tăng hương vị trái cây ngọt và hương vị của sản phẩm và cũng loại bỏ các mùi vị khó chịu hay mùi như cay đắng, kích thích và tartness.. Nó có thể được áp dụng rộng rãi để sản xuất trái cây sấy khô, nước trái cây thiên nhiên, nước giải khát, rượu, các sản phẩm sữa, nước tương, thuốc thảo dược, mỹ phẩm và các loại tất cả các hương vị và hợp chất thơm, hiệu ứng đặc biệt về mùi vị thuốc láEthyl maltol là một hương vị Enhancer và sửa đổi lần đa chức năng, mà là sản phẩm chiết xuất từ bên lề nông nghiệp như hat băp với công nghệ tổng hợp cao cấpNó có một tác ̣ ́ dụng đáng kể vào việc cải thiện và tăng hương vị và mùi vị của sản phẩm và cũng loại bỏ các mùi vị khó chịu hay mùi như cay đắng, kích thích, chua và cá.. Nó có thể được sử dụng rộng rãi trong các ngành, nghề khác nhau như thành phần, thuốc lá của nước hoa, rượu vang, đồ uống, kem, kẹo, socola, bánh quy, bánh mì, thức ăn đóng hộp, chế biến thịt, kem đánh răng, thuốc và mỹ phẩm và vv. • Nó có hiệu quả có thể cải thiện và nâng cao hương vị của thực phẩm, thực thi các vị ngọt cho keo và kéo dài tuổi thọ của thực phẩm.. Kể từ Ethyl ̣ Maltol được đặc trưng với liều lượng ít và hiệu quả tốt, tổng số tiền được thêm vào của nó là khoảng 0,1-0,5 ‰.. Đôi khi, chỉ một phần nhỏ của PPM là đủ.. Là một phụ gia thực phẩm hàng đầu và nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm tại Trung Quốc
  10. KẾT LUẬN • Trong công nghiệp chế biến thực phẩm . Chất phụ gia là một chất rất quan trọng. Nó bổ xung thêm hương vị cho sản phẩm thực phẩm. Và Etyl maltol là một chất như vậy. Nó là một chất không độc nên được sử dụng rất rộng rãi. Ở trên em đã trình bày toàn bộ hiểu biết của mình về chật phụ gia Etyl maltol . mặc dù em đã tìm hiểu rất kỹ và đọc rất nhiều tài liệu nhưng không thể tránh được sai xót v à thiếu. Mong thầy đọc và giúp em hoàn thiên hơn bài tiểu luận này. Em xin chân thành cảm ơn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản