Báo cáo khoa học: Cơ sở khoa học của việc sử dụng ong đất (Bombus terrestris) trong ẩm thực và y học

Chia sẻ: banglang_1523

Từ xa x-a ong, sáp ong và ấu trùng ong đã đ-ợc sử dụng trong chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại cộng đồng. Song còn quá hiếm những công trình nghiên cứu chứng minh cơ sở khoa học của việc sử dụng ong và sinh phảm của nó trong ẩm thực và y học. Gần đây một số công trình nghiên cứu khoa học xác định hàm l-ợng axít amin, các nguyên tố vi l-ợng, hormone sinh dục trong mối và trứng kiến (Nguyễn Thị Vân Thái a, 2003), đánh giá về tiềm năng sử dụng côn trùng trong y học cổ truyền (Trần Thuý và cs, 2001), đã góp...

Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản