Báo cáo tiểu luận: Công nghệ sản xuất xúc xích

Chia sẻ: luuvanqui

Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt bằng phương pháp dồi (nhồi thịt và dồn vào một bì) kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia..., đây cũng là một trong những món ăn lâu đời nhất mà con người đã tạo ra trong quá trình lưu trữ thực phẩm.

Bạn đang xem 7 trang mẫu tài liệu này, vui lòng download file gốc để xem toàn bộ.

Nội dung Text: Báo cáo tiểu luận: Công nghệ sản xuất xúc xích

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM
Khoa Công Nghệ Hóa Học & Thực phẩm




BÁO CÁO TIỂU LUẬN
GVHD: ThS. Hồ Cường
Nhóm: 2
Môn: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN 
THỊT

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT
XÚC XÍCH
BỐ CỤC
1. GIỚI THIỆU CHUNG
2. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SX XÚC
XÍCH
3. MỘT SỐ SẢN PHẨM XÚC XÍCH
TRÊN THỊ TRƯỜNG
GIỚI THIỆU CHUNG

1. Lịch sử
2. Phân loại
QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SX XÚC XÍCH

A – Nguyên liệu
1. Nguyên liệu chính
2. Phụ liệu
3. Gia vị
4. Phụ gia
A­ Nguyên liệu

Thịt heo



Nguyên liệu
Mỡ heo
chính


Da heo
A­ Nguyên liệu

Nước đá vảy


Protein đậu 
Phụ liệu
nành


Tinh bột
A­ Nguyên liệu

Muối

Bột 
ngọt
Gia vị
Đường

Bột 
tiêu
A­ Nguyên liệu




Polyphospha
Phụ gia
te


Vitamin C
QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SX XÚC XÍCH


B – Quy trình sản xuất
- Xúc xích tươi
- Xúc xích hun khói
- Xúc xích tiệt trùng
•Nhiệt độ nước xối: 160-165 oF

Quy trình CNSX xúc 
Nguyên liệu
•Thời gian xối nước nóng: 2-2,5 giờ




xích tươi  Treo lên giàn
Lóc

Tưới nước
Xay
nóng
Bảo quản lạnh
Nghiền thô d= 3­5mm


Tháo vỏ bọc
Trộn gia vị

Bao gói
Nghiền mịn

Nhồi – Tạo hình Xúc xích
tươi 160­165  F
Thời gian :  2 ­ 
2,5 giờ
Quy trình CNSX xúc xích 
Nguyên liệu

hun khói d= 3­5mm 120  F (50  C) trong 
15 phút kèm ẩm 
o o


Xay thô Nấu (t=1650C)


Làm nguội
Xay nhuyễn -
Phối trộn gia vị
Tháo vỏ bọc
Nhồi – tạo hình
Cắ t
Treo trên giá
Bao gói

Hun khói

Sả n
­183  F (74­
phẩm o
Quy trình CNSX xúc xích 
tiệt trùng
Một số sản phẩm xúc xích tại Việt
Nam




Xúc xích nướng (xúc xích tươi)       Xúc xích giò lụa     
                    Xúc xích tỏi




Xúc xích ba bông mai    Xúc xích phô mai       Xúc xích 
Một số sản phẩm xúc xích trên Thế
Giới



             Bratwurst                   Rostbratwurst    
                       Blutwurst 




          Frankfurter – Bockwurst             Bregenwurst 
                           Teewurst 
KẾT LUẬN
Cảm ơn thầy và 
các bạn đã lắng 
nghe
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản