Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
151
lượt xem
38
download

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp đều muốn duy trì khả năng sinh lợi của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải công việc kinh doanh lúc nào cũng thuận lợi như mong muốn. Đôi khi doanh nghiệp gặp phải những rủi ro bất chắc, những thiệt hại, tổn thất lớn, có thể làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh

  1. Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh Các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp đều muốn duy trì khả năng sinh lợi của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải công việc kinh doanh lúc nào cũng thuận lợi như mong muốn. Đôi khi doanh nghiệp gặp phải những rủi ro bất chắc, những thiệt hại, tổn thất lớn, có thể làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.
  2. Liệu có giải pháp nào khiến cho các doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng này? Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh được xem như giải pháp hữu hiệu cho những rủi ro mà doanh nghiệp gặp phải, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn để tiếp tục hoạt động. Hình thức bảo hiểm gián đoạn kinh doanh Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh là giải pháp cho những rủi ro mà doanh nghiệp gặp phải: công việc kinh doanh bị gián đoạn, ngừng trệ do thiệt hại tài sản hay một phần tài sản được bảo hiểm với mục đích kinh doanh. Bảo hiểm kinh doanh sẽ cung cấp nguồn tài chính cho người được bảo hiểm để giúp doanh nghiệp tiếp tục tồn tại và khôi phục hoạt động kinh doanh như trước khi sự cố xảy ra. Mục đích của bảo hiểm gián đoạn kinh doanh Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh bồi thường cho mất “lợi nhuận kinh doanh” và các “chi phí cố định” mà người được bảo hiểm phải tiếp tục chi trả trong khi hoạt động kinh doanh đã bị đình trệ, cản trở hoặc bị ảnh hưởng do có sự cố tổn thất tài sản tại cơ sở kinh doanh của người được bảo hiểm. Lợi nhuận kinh doanh + Chi phí cố định tạo thành “Lợi nhuận gộp”, là cơ sở của số tiền bảo hiểm. Trong trường hợp gián đoạn kinh doanh xảy ra khiến
  3. doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, người bảo hiểm bồi thường dựa trên các chi phí được bảo hiểm trừ đi các khoản lỗ. Thời hạn bảo hiểm và thời hạn bồi thường Thời hạn bảo hiểm: là thời hạn đơn bảo hiểm, thông thường là 12 tháng, nhưng có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy theo nhu cầu của người được bảo hiểm. Về nguyên tắc, bảo hiểm gián đoạn kinh doanh được áp dụng kể từ sau tổn thất vật chất và kéo dài cho đến khi các hậu quả tài chính của việc gián đoạn được khắc phục. Thời hạn bồi thường: là giới hạn khoảng thời gian gián đoạn kinh doanh mà người bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho người được khoản lợi nhuận gộp mà người được bảo hiểm bị mất trong khoảng thời gian gián đoạn kinh doanh tính từ thời điểm xảy ra tổn thất cho đến thời điểm mà hoạt động kinh doanh/sản xuất của người được bảo hiểm hoạt động trở lại bình thường nhưng không vượt quá thời hạn mà Người được bảo hiểm lựa chọn trước để áp dụng việc bồi thường(12,18 hoặc 24 tháng) Phí bảo hiểm Phí bảo hiểm cơ bản giống như phí bảo hiểm tài sản và phụ thuộc vào các yếu tố như:
  4. • Phạm vi gián đoạn/ đình trệ kinh doanh theo sau thiệt hại tài sản (các rủi ro được bảo hiểm, các mở rộng bảo hiểm, thời hạn bồi thường, mức miễn bồi thường). • Các rủi ro liên quan đến việc kinh doanh • Khả năng bị gián đoạn kinh doanh • Các biện pháp hạn chế tổn thất có thể được áp dụng

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản