Bầu dục xào thập cẩm

Chia sẻ: tettay1

Các bước thực hiện: 1 Bầu dục lạng làm 2 phần, cắt bỏ những gân trắng ở giữa, rửa sạch. .Dùng mũi dao khía nhiều đường chéo liên tục trên quả bầu dục. Thái bầu dục thành nhứng miếng dày. Cho bầu dục vào bát, ướp với 2 thìa rượu trắng, gừng đập dập và ½ thìa muối tiêu. Ướp bầu dục với gừng và rượu

Nội dung Text: Bầu dục xào thập cẩm

Bầu dục xào thập cẩm




Mức độ:
Trung bình
Chuẩn bị:
15 phút
Chế biến:
20 phút
Bầu dục xào rất mềm, dễ ăn mà chế
biến cũng cực kỳ nhanh gọn, nếu hôm
nào quá bận hay thấy lười lười thì món
này chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn
đấy.
Nguyên liệu:
 2 quả bầu dục (thận lợn)


Ớt chuông xanh 1 quả, thái miếng vuông



Cà rốt nửa củ, tỉa hoa, thái lát mỏng



Nấm hương 5 cái, ngâm nở, rửa sạch



Gừng, tỏi, rượu trắng, hành xanh, muối



tiêu
Các bước thực hiện:
1
Bầu dục lạng làm 2 phần, cắt bỏ những
gân trắng ở giữa, rửa sạch.
Dùng mũi dao khía nhiều đường chéo liên
tục trên quả bầu dục. Thái bầu dục thành
nhứng miếng dày.
Cho bầu dục vào bát, ướp với 2 thìa rượu
trắng, gừng đập dập và ½ thìa muối tiêu.
Ướp bầu dục với gừng và rượu để khử
mùi tanh rất tốt.
2
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun
nóng, phi thơm tỏi băm. Cho cà rốt, ớt
chuông và nấm hương vào đảo trước, rắc
chút xíu muối cho ngấm vào rau.
Khoảng 1 phút sau thì cho bầu dục vào,
mở lửa to, đảo nhanh tay. Nêm nếm lại
cho vừa ăn.
Bầu dục nhanh chín nên chỉ cần xào trong
2 – 3 phút đến khi chín săn là được. Trước
khi tắt bếp cho hành xanh thái khúc vào.
Trút ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên.
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản