Bé sinh non

Chia sẻ: Chieckhan Gioam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
56
lượt xem
3
download

Bé sinh non

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Như thế nào thì gọi là một bé đẻ non? Nếu con của bạn được sinh trước 37 tuần mang thai, thì bé được xem như là bị đẻ non, hoặc sinh sớm. Chăm sóc bé bị đẻ non ở bệnh viện Nếu em bé của bạn bị đẻ non, thì bé rất cần được chăm sóc trong lồng nuôi trẻ đẻ non và sẽ phải nằm ở bệnh viện cho đến khi bé có đủ sức khoẻ để về nhà. Nhưng dù thế nào đi nữa thì bạn cũng không thể vuốt ve âu yếm bé như bạn từng mong đợi,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bé sinh non

  1. Bé sinh non Như thế nào thì gọi là một bé đẻ non? Nếu con của bạn được sinh trước 37 tuần mang thai, thì bé được xem như là bị đẻ non, hoặc sinh sớm. Chăm sóc bé bị đẻ non ở bệnh viện Nếu em bé của bạn bị đẻ non, thì bé rất cần được chăm sóc trong lồng nuôi trẻ đẻ non và sẽ phải nằm ở bệnh viện cho đến khi bé có đủ sức khoẻ để về nhà. Nhưng dù thế nào đi nữa thì bạn cũng không thể vuốt ve âu yếm bé như bạn từng mong đợi, tuy nhiên bé vẫn có
  2. thể nhận biết được mùi và giọng nói, vì thế đơn giản bạn chỉ cần ngồi bên cạnh và nói chuyện với bé điều này sẽ có thể giúp hình thành gắn kết chặt chẽ giữa bạn và bé. Bạn có thể thấy lo lắng không dám chạm vào con mình vì trông nó quá yếu ớt, nhưng vuốt ve và mát xa cho bé thật nhẹ nhàng là một cách thật đặc biệt và rất tốt để bạn trao cho bé tình yêu thương và sự bình an. Một vài ông bố và bà mẹ rất dễ bị xúc động khi đến thăm con mình khi bé bị đẻ non. Nếu bạn không muốn bị xúc động như thế, hãy dành một chút thời gian cho bản thân để bạn chuẩn bị tốt hơn khi bạn sẵn sàng quay lại với bé. Nặn sữa cho em bé bị đẻ non Nếu con của bạn vẫn nằm trong lồng, bạn có thể sẽ phải nặn sữa để cho bé bú. Nhiều bà mẹ thấy rằng nguồn sữa của mình bây giờ lúc ít lúc nhiều. Nếu bạn muốn nhiều sữa, hãy thử một số mẹo sau đây: • Làm ướt trong phòng tắm.
  3. • Vuốt ve hoặc âu yếm con của bạn. • Nếu có thể thì nặn sữa ở gần em bé của bạn • Mát xa bầu vú của bạn và nặn sữa ra bằng tay. • Thử bơm hút bằng kiểu khác. Sự phát triển của em bé bị đẻ non Không giống như các bé được sinh đủ tháng, không có một biểu đồ ‘trung bình’ nào để đo sự phát triển của các bé đẻ non. Đó là bởi vì đối với bé đẻ non thì không bé nào giống bé nào cả. Một điều bình thường là bạn sẽ cảm thấy hơi lo khi bé được sinh không đủ tháng, rất có thể sắp tới bé sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách hơn. Nhưng một bé đẻ non không hẳn sẽ phải đối mặt với các vấn đề về phát triển trong thời gian dài. Bạn hãy nhớ rằng thậm chí các bé sinh đủ tháng cũng bước qua các mốc phát triển quan trọng vào những thời điểm không giống nhau! Thế nên đừng quá lo lắng! Điều quan trọng nhất là bạn nên khuyến khích và vui mừng với mỗi bước phát triển của con mình.
  4. Đứa con kế tiếp của tôi cũng sẽ bị đẻ non không? Nhiều bà mẹ có con bị đẻ non lo lắng rằng tất cả những đứa con sau này của họ cũng sẽ bị đẻ non, nhưng không hẳn là như vậy. Cứ 9 trong số 10 phụ nữ có đứa con đầu tiên bị đẻ non thì ở lần sinh thứ hai sẽ sinh bình thường và đủ tháng.
Đồng bộ tài khoản