Bí quyết làm mứt dừa ngũ sắc cực ngon mà không chứa phẩm màu

Chia sẻ: Lavie Lavie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

1
69
lượt xem
11
download

Bí quyết làm mứt dừa ngũ sắc cực ngon mà không chứa phẩm màu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết Bí quyết làm mứt dừa ngũ sắc cực ngon mà không chứa phẩm màu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa nhiều màu sắc hấp dẫn mà không có phẩm màu rất có lợi cho sức khỏe. Mời các bạn tham khảo bài viết để nắm bắt thao tác cụ thể.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết làm mứt dừa ngũ sắc cực ngon mà không chứa phẩm màu

BÍ QUYẾT LÀM MỨT DỪA NGŨ SẮC CỰC NGON MÀ KHÔNG CHỨA PHẨM MÀU Cũng giống như bánh chưng hay mâm ngũ quả, mứt là 1 vật phẩm không thể thiếu mỗi khi Tết về. Lựa chọn cho mình một hộp mứt đẹp không khó thế nhưng chất lượng không ai có thể đảm bảo được trước cả. Ở bài viết này mình sẽ gửi đến các bạn cách làm mứt dừa ngũ sắc sắc màu đẹp tự nhiên từ rau củ mà không hóa chất phẩm màu. Rất đơn giản mà cực vui tay đấy nhé. Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt dừa ngũ sắc:  2 quả dừa đã gọt vỏ nâu bên ngoài  500 gam đường trắng  50 gam lá nếp  150 gam bắp cải tím  300 gam cà rốt  150 gam ruột gấc (cả hạt)  1 thìa bột cacao  Vanni Cách làm mứt dừa ngũ sắc bạn thực hiện theo một vài hướng dẫn dưới đây nhé: Bước 1: Dừa bạn đem nạo thành các sợi rồi rửa dưới nước sạch vài lần cho nước trong. Cẩn thận hơn ỏ bước này bạn có thể rửa dừa nạo dưới nước ấm nóng để loại bỏ phần dầu dừa. Vớt dừa nạo ra để ráo. Bước 2: Gấc cho ra tô, thêm 1 thìa rượu trắng vào và bóp bỏ hạt. Sau đó thêm 1 bát nước con vào và khuấy đều. Bạn lọc gấc qua rây để loại bỏ phần bã, lấy nước gấc nhé. Bước 3: Tương tự với cà rốt, bạn đem gọt vỏ, cắt bỏ phần cuống củ, thái nhỏ. Lá nếp, bắp cải tím, đem rửa sạch và thái nhỏ. Bước 4: Cho từng loại vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, thêm chút nước vào và lọc. Thực hiện lần lượt và để riêng phần nước màu ra các tô riêng biệt. Bước 5: Ngâm mứt dừa Chia mứt dừa ra làm 5 phần. Với 1 phần dừa trắng để tại vị ca cao bạn để riêng. Với 4 phần còn lại bạn cho vào 4 bát nước tạo màu của 4 nguyên liệu. Thời gian ngâm mứt chừng 4-5h để mứt thấm màu tự nhiên. Bước 6: Bắc chảo lên bếp và sên dừa. Chắc hẳn lúc này bạn đang thắc mắc hình như chúng ta đang thực hiện thiếu 1 thao tác đó là ngâm dừa với đường? Thế nhưng không đâu nhé. Ở bước này bạn bạn có thể thực hiện bằng cách sau: – Cho 200 gam dừa vào chảo cùng 100 gam đường (tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn có thể gia giảm lượng đường tùy ý + nước ngâm dừa vào. Khuấy đều cho tan đường. – Để lửa ở mức trung bình, khi chảo mứt sôi bạn hớt phần bọt nổi lên. Thỉnh thoảng bạn nhớ đảo lên mứt dừa lên nhé. – Khi nước trong chảo gần cạn sệt, bạn hạ lửa nhỏ liu riu, đảo đều và nhanh tay để mứt dừa không bị cháy. Cho đến khi lớp đường trắng kết tinh bên ngoài mứt dừa thì lúc đó món mứt dừa của chúng ta đã hoàn thành rồi nhé. Bước 7: Riêng với mứt dừa vị ca cao bạn không cần ướp trước đâu nhé. Cho mứt dừa vào chảo + phần đường để tạo vị ngọt cho mứt+ 1 chút nước và đun cho đến khi nước trong chảo gần cạn sệt thì bạn rắc ca cao vào. Nếu lượng đường ở những lần sên trước có thừa, bạn dồn lại, cho vào 1 chút nước hòa tan rồi cho vào chảo mứt dừa vị ca cao, đun đến khi lớp đường trắng kết tinh bên ngoài (giống như các tạo các màu mứt trên). Tắt bếp và cho mứt ra khay, để nguội. Vậy là toàn bộ quá trình để làm mứt dừa homemade đã hoàn thành xong rồi. Nếu như mọi Tết, bạn tốn thời gian mua mứt mà vẫn mua vào mình sự lo lắng về mức độ ATTP, thì chỉ cần một chút thời gian chuẩn bị và thực hiện thôi là bạn đã có thể thực hiện món mứt Tết ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Mứt dừa mang sắc tím của lá cẩm.

Đồng bộ tài khoản