Bí xào tôm chấy, dừa nạo

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
72
lượt xem
8
download

Bí xào tôm chấy, dừa nạo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này bạn có thể dùng với nước chấm. NGuyên liệu: - 400g bí đỏ. - 50g tôm khô(loại vừa). - 50g dừa nạo(loại trắng). - 3 nhánh hành lá. - 3 tép tỏi. - Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí xào tôm chấy, dừa nạo

  1. Bí xào tôm chấy, dừa nạo Món này bạn có thể dùng với nước chấm. NGuyên liệu: - 400g bí đỏ. - 50g tôm khô(loại vừa). - 50g dừa nạo(loại trắng).
  2. - 3 nhánh hành lá. - 3 tép tỏi. - Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn. Thực hiện: - Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái que dài 4cm, dày 0.5cm, chần sơ, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo. Hành lá thái nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. - Tôm khô ngâm nước cho nở mềm, vớt ra để ráo, xay nhuyễn, cho vào chảo chấy khô. Chú ý dùng lửa nhỏ để tôm không bị cháy. - Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho bí đỏ vào xào trên lửa lớn, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp nước mắm. Cho tôm chấy, dừa nạo, hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản