Bò Hầm Rượu Vang Đỏ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
144
lượt xem
24
download

Bò Hầm Rượu Vang Đỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 200gr bắp bò. - 100ml rượu vang đỏ. - 1/2 củ hành tây. - 50gr khoai tây. - 50gr cà rốt. - 20gr thịt ba chỉ xông khói. - 30gr cà chua hộp. - 2 lá thơm. - 1/2 lít nước dùng. - Bột nêm, tiêu sọ, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò Hầm Rượu Vang Đỏ

  1. Bò Hầm Rượu Vang Đỏ Dùng nóng với bánh mì.
  2. Nguyên liệu: - 200gr bắp bò. - 100ml rượu vang đỏ. - 1/2 củ hành tây. - 50gr khoai tây. - 50gr cà rốt. - 20gr thịt ba chỉ xông khói. - 30gr cà chua hộp. - 2 lá thơm. - 1/2 lít nước dùng. - Bột nêm, tiêu sọ, dầu ăn. Thực hiện: - Rửa bắp bò, thái miếng vừa ăn. - Khoai tây, cà rốt cắt miếng lớn. - Thái vuông hành tây. - Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm, cho cà chua, thịt bò vào đun sắc nước.
  3. - Cho rượu, thịt ba chỉ xông khói, nước dùng vào đun khoảng 2 giờ, nêm bột nêm vừa ăn. - Cho tiếp lá thơm, tiêu sọ vào, đun thêm 20 phút.
  4. Hàu Tái Rượu Chuối Hột Món này dùng ngay với nước tương rất ngon.
  5. Nguyên liệu: - 1kg hàu sữa. - 100ml rượu chuối hột. - 2gr vỏ chanh. - 5gr ớt sừng. - 10gr gừng. - 10gr hành tím. - 20ml nước tương. - 10gr mù tạt xanh. - 300gr nước đá. - Muối. Thực hiện: - Cạy vỏ hàu, rửa sạch bằng nước muối. - Đập đá nhuyễn trộn với rượu chuối hột, cho hàu vào ướp 30 phút cho chín tái. - Đập gừng vừa giập để có mùi thơm. - Thái nhỏ vỏ chanh, hành tím. - Bỏ hạt ớt sừng, thái nhỏ.
  6. - Lấy hàu ra, cho gừng, ớt, hành tím và vỏ chanh lên trên, xếp mù tạt bên cạnh thịt hàu.
Đồng bộ tài khoản