Bò lá lốt sốt dứa

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
65
lượt xem
12
download

Bò lá lốt sốt dứa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rước nước sốt lên khi dùng. Nguyên liệu: - 200 g thịt bò. - 1 thìa súp hành tím xay. - 1 thìa súp lạc rang vàng. - 1 thìa súp lá lốt thái nhuyễn. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 25 lá lốt to. - 1/2 quả dứa chín. - 1 quả ớt đỏ. - 1 thìa cà phê mắm nêm. - 1 thìa cà phê đường. - 1 thìa súp sả băm. - Bún, rau sống, cà chua bi, xiên tre.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò lá lốt sốt dứa

  1. Bò lá lốt sốt dứa Rước nước sốt lên khi dùng.
  2. Nguyên liệu: - 200 g thịt bò. - 1 thìa súp hành tím xay. - 1 thìa súp lạc rang vàng. - 1 thìa súp lá lốt thái nhuyễn. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 25 lá lốt to. - 1/2 quả dứa chín. - 1 quả ớt đỏ. - 1 thìa cà phê mắm nêm. - 1 thìa cà phê đường. - 1 thìa súp sả băm. - Bún, rau sống, cà chua bi, xiên tre.
  3. Thực hiện: + Làm nhân: - Thịt bò băm nhuyễn. - Đun nóng chảo, xào hành xay, tỏi xay và sả. - Để nguội rồi cho vào thịt bò, trộn với lạc rang đã giả nhuyễn, bột nêm, dầu ăn, tiêu, lá lốt thái nhuyễn. - Trải lá lốt lên bàn, cho ít nhân vào giữa, cuộn lại. - Xiên các cuộn bò lá lốt vào xiên tre, nướng trên lửa lớn đến khi chín đều. + Làm nước sốt: - Dứa và ớt đỏ băm nhỏ, xào với 1 thìa súp dầu ăn. - Dọn bò lá lốt với bún, kèm rau sống. - Trang trí với dứa, cà chua bi.
Đồng bộ tài khoản