Bò Nướng Mắm Ruốc

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
144
lượt xem
15
download

Bò Nướng Mắm Ruốc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho bánh đa, bò nướng ra đĩa, rắc rau răm, húng lủim ớt sừng, hành lá lên, dùng nóng. Nguyên liệu: - 150gr thịt bò. - 1 cái bánh đa. - 1 thìa cà phê tỏi, hành xay. - 1 thìa cà phê sả xay. - 1 thìa cà phê ớt xay. - Dầu ăn. - 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế. - Rau răm, húng lủi, hành lá tước sợi. - Ớt sừng thái sợi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò Nướng Mắm Ruốc

  1. Bò Nướng Mắm Ruốc Cho bánh đa, bò nướng ra đĩa, rắc rau răm, húng lủim ớt sừng, hành lá lên, dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 150gr thịt bò. - 1 cái bánh đa. - 1 thìa cà phê tỏi, hành xay. - 1 thìa cà phê sả xay. - 1 thìa cà phê ớt xay. - Dầu ăn. - 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế. - Rau răm, húng lủi, hành lá tước sợi. - Ớt sừng thái sợi. Thực hiện: - Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái mỏng, ướp tỏi, hành, sả, ớt xay, dầu ăn, mắm ruốc. - Dùng đĩa trộn đều liên tục để thịt ngấm gia vị rồi xếp thịt lên vỉ nướng vàng. - Rán hoặc nướng vàng bánh đa. - Rửa rau răm, húng lủi, nhặt lấy lá.
  3. Đậu Bắp Xào Mắm Cho đậu bắp ra đĩa, cho đồ xào lên, trộn đều trước khi ăn.
  4. Nguyên liệu: - 150gr tôm. - 300gr đậu bắp. - 50gr thịt nạc. - 1 thìa súp mắm tôm Malaysia hoặc Việt Nam. - Dầu ăn, đường, bột nêm. - 1 thìa súp tỏi xay. - 1 thìa súp gừng xay. - 1 thìa súp ớt xay. - 1 thìa súp sả xay. Thực hiện: - Rửa sạch tôm, bỏ chỉ đen ở lưng, lột vỏ, hấp chín. - Rửa thịt nạc, xay nhuyễn. - Hấp chín đậu bắp. - Đun nóng dầu, cho tỏi, sả vào xào thơm, cho thịt bò vào xào chín. - Cho gừng, ớt, vào nêm bột nêm, đường, mắm tôm.
  5. - Cuối cùng, cho tôm vào xào khoảng 5 phút.
Đồng bộ tài khoản