Bò Nướng Tre

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
65
lượt xem
8
download

Bò Nướng Tre

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này có tểh dùng với bánh tráng, rau thơm, bún và nước mắm pha giấm tỏi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò Nướng Tre

  1. Bò Nướng Tre Món này có tểh dùng với bánh tráng, rau thơm, bún và nước mắm pha giấm tỏi.
  2. Nguyên liệu: - 300gr thịt bò. - 2 thìa súp tỏi xay. - 1/2 thìa súp sả băm. - 2 chùm tiêu xanh. - Bột nêm, dầu ăn. - Ống tre. - Bún, rau thơm. Thực hiện: - Rửa thịt bò, thái mỏng, ướp sả băm, tỏi xay, bột nêm, tiêu xanh, dầu ăn, để 30 phút. - Khi ướp, nên dùng đũa đảo liên tục để thịt bò thấm gia vị. - Cho thịt bò vào ống tre, bọc giấy bạc nếu cho vào lò nướng hoặc bọc với nilon nếu dùng lò viba. - Nướng 10 phút lấy thịt ra, để nguội, bóc giấy bạc hoặc nilon ra.
  3. Vịt Hầm Súp Món này dùng nóng, ăn kèm với nước tương và mì.
  4. Nguyên liệu: - 300gr thịt vịt. - 10gr kim châm khô. - 50gr táo đỏ. - 50gr hạt sen. - 50gr củ năng. - 50gr bạch quả. - Nước tương, đường, muối, dầu hào. - 1 bát nước dùng, 5 lát gừng. Thực hiện: - Rửa thịt vịt, nhổ lông tơ, sau đó cho chút muối vào miếng thịt, chà xát để vịt bớt mùi hôi.
  5. - Chặt thịt miếng lớn, cho vào nồi hầm với nước dùng, cho gừng để vịt dậy mùi thơm, hầm 30 phút. - Sau đó, cho táo đỏ, kim châm khô, hạt sen, củ năng, bạch quả vào đun 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Đồng bộ tài khoản