Bò nướng xẻng Sóc Trăng

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
208
lượt xem
44
download

Bò nướng xẻng Sóc Trăng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây được xem là một đặc sản của Sóc Trăng, du khách có thể ăn thử món này

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò nướng xẻng Sóc Trăng

  1. Bò nướng xẻng Sóc Trăng  Đây được xem là một đặc sản của Sóc Trăng, du khách có thể ăn thử món này. Bởi trước hết, không như những nơi  khác – bò nướng trên miếng ngói làm bằng đất sét nung. Ở đây, ngói là một miếng kim loại như cái xẻng trắng  sáng  Chọn món này, người bán sẽ bưng bày ra cho bạn  một miếng ngói bằng kim loại, sạch sẽ, láng bóng,  một chén mỡ heo, một đĩa thịt bò đã ướp gia vị sẵn,  có rắc đậu phộng lên trên. Kế bên là một đĩa bánh  tráng, một đĩa bún. Đĩa rau sống phong phú có:  khế, chuối, rau thơm, rau diếp cá… tất cả đã được  xắt ra, xếp trên đĩa gọn gàng đẹp mắt. Cuối cùng là  hai chén mắm nêm. Trước khi ăn, bạn phải đợi  miếng xẻng nóng, sau đó múc vài muỗng mỡ xối  lên. Chén mỡ được đặt ngay đầu nhỏ của xẻng để  hứng phần mỡ chảy xuống. Rồi lần lượt gắp thịt bò  để lên xẻng, thỉnh thoảng lại xối mỡ, trở thịt qua lại  cho đến khi thịt chín. Lấy một miếng bánh tráng gói những thực phẩm bày biện nói trên, cả miếng thịt bò đang nóng, chấm mắm nêm.  Cuộn bò nướng cho cảm giác khá thú vị, cái ngọt của thịt, vị béo của mỡ, đậu phộng; vị chan chát của chuối sống,  tí chua của khế; vị mặn cay và thơm của mắm nêm... tất cả dấy lên hương vị mặn nồng. Bạn có thể làm món này  tại nhà, bằng cách lựa miếng thịt bò ngon, tốt nhất là thăn bò, sau đó ướp gia vị gồm tiêu, sả, tỏi bằm nhuyễn, nêm  ít bột ngọt, chút nước tương vào, đợi khoảng 30 phút cho thịt bò thấm là nướng ăn được. Thay vì xẻng kim loại, thị  trường có bán những loại khay nướng trực tiếp, vừa tích dầu mỡ, vừa không làm miếng thịt cháy sém. Khi đến Sóc Trăng bạn phải tới Mỹ Xuyên mới dùng được món này đúng điệu, bằng không, có thể ăn nhằm món  heo nướng ngói ! (Nguồn: www.sgtt.com.vn)  
Đồng bộ tài khoản