Bò Sốt Nấm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
112
lượt xem
24
download

Bò Sốt Nấm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng, có thể chấm kèm với tương ớt. Nguyên liệu: - 200gr nấm bào ngư. - 10gr mộc nhĩ. - 10gr nấm mỡ. - 10gr nấm kim châm. - 5gr nấm mori. - 200gr phi lê bò. - 15gr cà rốt. - 15gr đậu Hà Lan. - 5gr hành tây. - 20ml rượu vàng trắng. - 2gr lá mùi tây. - 20ml nước dùng bò. - 20gr bơ. - Muối, tỏi xay, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò Sốt Nấm

  1. Bò Sốt Nấm Dùng nóng, có thể chấm kèm với tương ớt.
  2. Nguyên liệu: - 200gr nấm bào ngư. - 10gr mộc nhĩ. - 10gr nấm mỡ. - 10gr nấm kim châm. - 5gr nấm mori. - 200gr phi lê bò. - 15gr cà rốt. - 15gr đậu Hà Lan. - 5gr hành tây. - 20ml rượu vàng trắng. - 2gr lá mùi tây. - 20ml nước dùng bò. - 20gr bơ. - Muối, tỏi xay, dầu ăn. Thực hiện:
  3. - Rửa sạch tất cả các loại nấm qua nước muối, để ráo, cắt nhỏ. - Riêng nấm kim châm xé sợi vừa ăn. - Cà rốt và hành tây thái hạt lựu. - Mùi tây thái nhỏ. - Thịt bò thái miếng mỏng, ướp tỏi, nêm muối. - Áp chảo với dầu ăn cho chín tái rồi phết bơ. - Để chảo nóng, xào hành tây với các loại nấm. Cho rượu vang và nước dùng vào, đun đến khi còn 2/3, nêm muối, rưới lên bò. - Rắc cà rốt và đậu Hà Lan luộc chín lên.
  4. Trứng Đúc Nấm Rơm Dọn kèm nước tương, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: - 100gr nấm rơm. - 2 quả trứng.
  5. - 1 củ hành tím thái nhỏ. - 1/2 thìa cà phê tỏi băm. - Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn. - Xà lách và cà chua bi. Thực hiện: - Nấm rơm cắt bỏ chân, cạo sạch phần đen, ngâm nước muối, xả sạch, để ráo. - Đập trứng vào tô, đánh trứng với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dường. 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon và 1/2 thìa cà phê tiêu. - Phi thơm tỏi và hành tím, cho nấm vào, đổ trứng vào, dùng đũa khuấy ở giữa. - Bày ra đĩa với xà lách và cà chua bi.
Đồng bộ tài khoản