Bò Viên Rán Trứng Đậu Đũa

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
153
lượt xem
11
download

Bò Viên Rán Trứng Đậu Đũa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thái ớt sừng, rắc trên bề mặt. Bày ra đĩa, dùng nóng. Nguyên liệu: - 100gr thịt bò. - 2 quả trứng gà. - 300gr đậu đũa. - 4 củ hành tím. - 1/2 thìa cà phê hạt nêm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa súp nước mắm. - 1,5 thìa súp dầu ăn. - 1 quả ớt sừng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò Viên Rán Trứng Đậu Đũa

  1. Bò Viên Rán Trứng Đậu Đũa Thái ớt sừng, rắc trên bề mặt. Bày ra đĩa, dùng nóng. Nguyên liệu: - 100gr thịt bò. - 2 quả trứng gà. - 300gr đậu đũa. - 4 củ hành tím.
  2. - 1/2 thìa cà phê hạt nêm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa súp nước mắm. - 1,5 thìa súp dầu ăn. - 1 quả ớt sừng. Thực hiện: - Rửa thịt bò, băm nhuyễn. Tước xơ đậu đũa, rửa rồi thái thật mỏng theo chiều ngang. - Hành tím thái hạt lựu, đánh tan 2 quả trứng với nước mắm, tiêu và hành tím. - Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho đậu đũa vào, đảo sơ với hạt nêm, tắt bếp. Đến khi đậu nguội, cho vào tô trứng, đánh đều tay. - Đun nóng chảo với 1 thìa súp dầu ăn còn lại, rưới hỗn hợp trứng và đậu đũa vào. Liền đó, bạn vo thịt bò thành từng viên thật nhỏ, xếp lên trứng rồi đậy nắp kín đáo, để lửa nhỏ khoảng 5 phút.
  3. Bò Cháy Tỏi Ớt Bày ra đĩa, trang trí đầu hành lá. Dọn kèm nước tương. Dùng nóng. Nguyên liệu: - 150gr phi lê bò. - 50gr tỏi.
  4. - 50gr hành tím. - 3 đầu hành lá. - 1,5 thìa súp dầu ăn. - 2 thìa cà phê hạt nêm. - 3 thìa súp nước tương. Thực hiện: - Rửa thịt bò, thái lát thật mỏng, ướp với hạt nêm, 1 thìa súp nước tương và 1/2 thìa súp dầu ăn. Để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. - Tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập. Hành tím bóc bỏ vỏ, ngâm nước muối pha loãng để bớt mùi hăng rồi thái múi cau. Ớt khô thái lát.
  5. - Bắc chảo lên bếp, rót phần dầu ăn còn lại vào, đun nóng rồi phi tỏi. Kế tiếp, xào thơm hành tím. Cho thịt bò và ớt khôvào, đảo thật nhanh tay, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản