Bò Xào Tiêu Đen

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
161
lượt xem
12
download

Bò Xào Tiêu Đen

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn có vị thơm, cay vừa của tiêu và độ dai vừa phải của thịt bò. Dùng nóng với muối tiêu chanh và xà lách rất ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò Xào Tiêu Đen

  1. Bò Xào Tiêu Đen Món ăn có vị thơm, cay vừa của tiêu và độ dai vừa phải của thịt bò. Dùng nóng với muối tiêu chanh và xà lách rất ngon.
  2. Nguyên liệu: - 200gr thịt bò phi lê. - 2 muỗng canh rượu. - 1 muỗng canh nước. - 1/2 muỗng cà phê muối. - 1/4 muỗng cà phê tiêu sọ. - Dầu ăn. - 1 muỗng canh tỏi băm. - 2 muỗng cà phê tiêu họt đen. - 1 muỗng cà phê tiêu Quảng Châu. - 2 muỗng cà phê dầu hào. - 2 muỗng cà phê nước tương. - 1 muỗng cà phê dầu mè. - Xà lách trang trí.
  3. Thực hiện: - Thịt bò: cắt con cờ. Ướp với rượu, nước, muối, tiêu xay. Xốc đều cho gia vị thấm thịt. - Tiêu hột: đập giập. - Bắc chảo dầu nóng, chỉnh lửa lớn, cho thịt bò vào chiên nhanh 30 giây rồi vớt ra. - Lấy bớt dầu ăn ra, chỉ chừa lại 1 ít. Phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào cùng với tiêu hột, dầu hào, nước tương, dầu mè trong vài giây cho thấm gia vị rồi tắt lửa. - Xúc thịt bò ra đĩa có lót xà lách thái sợi. Dọn kèm với muối tiêu chanh.
Đồng bộ tài khoản