Bôi gì cho hết rạn da?

Chia sẻ: Nuquai Nuquai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
62
lượt xem
3
download

Bôi gì cho hết rạn da?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vết rạn da (striae distensae) xuất hiện do tăng kích thước đột ngột toàn bộ hay một vùng nào đó của cơ thể. Khi kích thước tăng lên đột ngột làm da vùng đó bị căng hết mức và hậu quả là các sợi chun bị đứt và có thể bị tiêu đi. Sợi chun giữ vai trò quan trọng trong tổ chức liên kết ở trung bì. Khi sợi chun này bị đứt hoặc tiêu đi sẽ làm cho da bị mất sức căng, vì thế vùng da chỗ đó bị mềm nhẽo. Rạn da xuất hiện ở bụng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bôi gì cho hết rạn da?

  1. Bôi gì cho hết rạn da? Vết rạn da (striae distensae) xuất hiện do tăng kích thước đột ngột toàn bộ hay một vùng nào đó của cơ thể. Khi kích thước tăng lên đột ngột làm da vùng đó bị căng hết mức và hậu quả là các sợi chun bị đứt và có thể bị tiêu đi. Sợi chun giữ vai trò quan trọng trong tổ chức liên kết ở trung bì. Khi sợi chun này bị đứt hoặc tiêu đi sẽ làm cho da bị mất sức căng, vì thế vùng da chỗ đó bị mềm nhẽo.
  2. Rạn da xuất hiện ở bụng của phụ nữ có thai, ở lưng, vai, nách, mặt trong cánh tay, đùi, bắp chân của các em tuổi dậy thì do lớn quá nhanh. Rạn da còn có thể xuất hiện ở những bệnh nhân dùng corticoid liều cao gây giữ nước làm mặt căng tròn như mặt trăng, giữ nước ở gốc chi, sau vài tháng khi thuốc thải trừ hết da xọp lại cũng tạo nên các vết rạn da. Rạn da biểu hiện bằng các vết dài hoặc các dải lúc đầu có màu hồng nhạt hoặc hồng thẫm, sau đó nhạt màu dần và trở nên có màu trắng. Da vùng đó mềm nhẽo, không có sức căng. Không đau, không ngứa. Không thể hồi phục hoàn toàn các sợi chun đã bị đứt được. Chỉ có thể bôi một số chế phẩm làm cải thiện rạn da.
  3. Trong các chế phẩm này có chứa một số hoạt chất có tác dụng dưỡng da, tăng tái tạo sợi collagen. Tuy nhiên với phụ nữ có thai thì để an toàn nhất nên sinh con rồi mới bôi. Một số chế phẩm có thể bôi được khi đang có thai nhưng vẫn phải tư vấn bác sĩ chuyên khoa da liễu trước khi bôi.
Đồng bộ tài khoản