Bọn mình có thể tự làm sốt caramel đấy!

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
85
lượt xem
9
download

Bọn mình có thể tự làm sốt caramel đấy!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bọn mình có thể tự làm sốt caramel đấy! Tên gốc của loại sốt này là Dulce de Leche, một loại kẹo truyền thống của Nam Mỹ. Nguyên liệu rất đơn giản! - 1 hộp sữa đặc Đến phần hành động này: Bước 1: - Đổ sữa vào 1 cái bát lớn rồi cho vào vi sóng khoảng 2 phút. Để lò ở chế độ trung bình. Nếu không có lò vi sóng thì các bạn cứ cho vào nồi và đun nhỏ lửa nhé! - Lúc này sữa đã khá nóng rồi, vào khoảng 800C. Bước 2: - Khuấy đều sữa một chút. - Rùi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bọn mình có thể tự làm sốt caramel đấy!

  1. Bọn mình có thể tự làm sốt caramel đấy! Tên gốc của loại sốt này là Dulce de Leche, một loại kẹo truyền thống của Nam Mỹ. Nguyên liệu rất đơn giản! - 1 hộp sữa đặc Đến phần hành động này: Bước 1: - Đổ sữa vào 1 cái bát lớn rồi cho vào vi sóng khoảng 2 phút. Để lò ở chế độ trung bình. Nếu không có lò vi sóng thì các bạn cứ cho vào nồi và đun nhỏ lửa nhé! - Lúc này sữa đã khá nóng rồi, vào khoảng 800C.
  2. Bước 2: - Khuấy đều sữa một chút. - Rùi lại vi sóng tiếp 2 phút nữa. - Làm lặp lại như vậy cho đến khi sữa “dâng trào” lên thế này này. Các bạn chú ý cho sữa vào một cái bát thật lớn nhé! Bởi sữa sẽ tăng thể tích lên khoảng 6 lần cơ đấy! Bước 3: - Khi sữa đạt khoảng trên 1000C, các bạn sẽ thấy sữa bắt đầu vón cục.
  3. Bước 4: - Dùng que đánh trứng hoặc thìa đánh cho hỗn hợp thật mịn. - Nếu chỉ sử dụng ở dạng sốt thì công việc sẽ kết thúc ở đây. Còn muốn làm thành kẹo caramel thì các bạn cứ đánh tiếp cho đến khi cảm thấy kẹo bắt đầu cứng lại nha! Đơn giản vậy mà công dụng của loại sốt này cao lắm đó! Dùng để làm kẹo caramel táo mà đã có lần kênh 14 hướng dẫn rồi í!
  4. Rưới sốt lên hoa quả, ăn ngon lém!
  5. Và cả kem nữa chứ! Công cụ décor đắc lực của các bếp trưởng
  6. Và còn để làm bánh nữa chứ!
  7. Quệt một chút vào bánh mì thì sao nhỉ? Ngọt ngào nhất vẫn là những chiếc kẹo caramel béo đây!
Đồng bộ tài khoản