Bốn món ăn mát và lạ cho ngày Tết

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
116
lượt xem
13
download

Bốn món ăn mát và lạ cho ngày Tết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một vài món ăn không cầu kỳ, được chế biến với hạt, củ sen ngọt mát sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ trong thưởng thức hương vị Tết. Gỏi sen tôm hạnh nhân

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bốn món ăn mát và lạ cho ngày Tết

  1. Bốn món ăn mát và lạ cho ngày Tết Một vài món ăn không cầu kỳ, được chế biến với hạt, củ sen ngọt mát sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ trong thưởng thức hương vị Tết. Gỏi sen tôm hạnh nhân Món gỏi sen tôm hạnh nhân. Củ sen 200 gr, tôm sú 200 gr, nạc lưng 100 gr, hạnh nhân 50 gr, hành tây 50 gr, cà rốt tỉa 50 gr, rau răm
  2. 100 gr, cần tàu 200 gr, nước mắm, đường, ớt, chanh. Củ sen bào vỏ thái lát mỏng, ngâm dấm đường. Tôm sú luộc chín, lột vỏ. Thịt nạc lưng luộc chín, xắt sợi. Cà rốt tỉa hoa, sau đó xắt lát mỏng trộn chung với củ sen. Căt hành tây, rau răm, cần tàu. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn chung với nước mắm, đường, ớt, tỏi, chanh. Nêm có vị chua ngọt. Món gỏi củ sen có vị giòn, ngọt của củ sen tươi, vị thơm của chanh và gia vị. Có thể dùng chung với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè. Cơm hải sản gói lá sen
  3. Món cơm hải sản gói lá sen. Chuẩn bị một lá sen, gạo 300 gr, tôm sú 200 gr, hạt sen 100 gr, nạc đùi 100 gr, mực ống 100 gr, viên tôm 100 gr, nước tương. Gạo nấu cơm hơi khô để chiên. Luộc tôm sú, mực ống, viên tôm và cắt theo ý sao cho đẹp mắt. Hạt sen luộc chín. Chiên các loại hải sản với cơm và hạt sen. Cho vào lá sen gói lại và hấp chín khi ăn. Cơm hải sản lá sen dùng với nước đậu nành. Trang trí thêm đài sen và hoa sen cho đẹp mắt. Tôm chiên bách hoa
  4. Món tôm chiên bách hoa. Tôm sú 200 gr, tôm lột 100 gr, cá thác lác 50 gr, giò sống 50 gr, nấm đông cô tươi 50 gr, bột chiên giòn 200 gr, củ sen. Tôm lột băm nhuyễn quết chung với cá thác lác, giò sống. Đặt một lớp nhân tôm, sau đó là hai cái nấm đông cô và một con tôm lên trên củ sen cắt lát. Nhúng bột chiên giòn, dùng với tương chua ngọt. Thịt bê hầm sen
  5. Thịt bê hầm sen Thịt bê tươi còn da 500 gr, hạt sen 100 gr, củ năng 100 gr, cà rốt 100 gr, hành tây bi 100 gr, nấm đông cô 50 gr, cần tây vừa đủ. Thịt bê tươi thui sơ trên bếp than cho thơm, cắt vuông khoảng 5 cm. Củ sen cắt tròn khoảng 2 cm, cà rốt tỉa hoa. Hạt sen, nấm đông cô rửa sạch. Xào thịt bê với hành tây, cần tây. Sau đó cho nước dùng vào nấu cho mềm. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi thịt bê, nêm vừa ăn. Dùng kèm bánh mỳ.
Đồng bộ tài khoản