Bớt ăn muối chống bệnh tim mạch

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
46
lượt xem
6
download

Bớt ăn muối chống bệnh tim mạch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Chỉ cần bớt một lượng hấp thụ muối mỗi ngày có thể làm giảm khoảng 200.000 cái chết do bệnh tim gây ra trong mỗi thập kỷ", theo một nghiên cứu mới nhất vừa công bố.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bớt ăn muối chống bệnh tim mạch

  1. Bớt ăn muối chống bệnh tim mạch
  2. "Chỉ cần bớt một lượng hấp thụ muối mỗi ngày có thể làm giảm khoảng 200.000 cái chết do bệnh tim gây ra trong mỗi thập kỷ", theo một nghiên cứu mới nhất vừa công bố. Cuộc nghiên cứu của Hiệp hội tim Mỹ cũng cho biết sẽ có khoảng 250.000 ca suy tim giảm đi nếu người Mỹ giảm lượng muối hấp thụ hằng ngày trong 10 năm sắp tới. Giáo sư tiến sỹ Kirsten Bibbins-Domingo (ĐH California, San Francisco) cho biết “giảm luợng muối hấp thụ một cách vừa phải có thề đem đến những kết quả sức khỏe khả quan bất ngờ cho người Mỹ. Chúng tôi thấy rằng những người Mỹ gốc Phi - có huyết áp cao và huyết áp nhạy cảm với muối – là đối tượng nên kiêng muối nhất”. Trong khoảng 3 thập niên gần đây, luợng muối hấp
  3. thụ đã tăng lên 50% so với 3 thập niên trước đó. Theo ước tính, người Mỹ tiêu thụ 9 – 12 gram muối/ ngày; hay 3.600 – 4.800 miligram sodium, thường từ những thực phẩm chế biến sẵn. Nhiều tổ chức y tế khuyến cáo luợng dùng là từ 5-6 gam hàng ngày, trong đó chứa khoảng 2000 – 4000 miligam sodium. Đó là luợng muối khoáng hấp thụ vừa phải nhất.”
Đồng bộ tài khoản