Bún cuốn - Ngọt mát ngày hè

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
78
lượt xem
15
download

Bún cuốn - Ngọt mát ngày hè

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thời tiết oi bức của những ngày hè gần đây khiến bữa cơm thuờng ngày không còn được ngon miệng. Là nguời nội trợ đảm đảng, các mẹ hãy nhanh tay vào bếp và chế biến món bún cuốn để “đổi vị” cho cả gia đình nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún cuốn - Ngọt mát ngày hè

  1. Bún cuốn - Ngọt mát ngày hè Thời tiết oi bức của những ngày hè gần đây khiến bữa cơm thuờng ngày không còn được ngon miệng. Là nguời nội trợ đảm đảng, các mẹ hãy nhanh tay vào bếp và chế biến món bún cuốn để “đổi vị” cho cả gia đình nhé! Nguồn ảnh: internet Nguyên liệu - Dưa chuột. - Cà rốt - Giò. - Dứa
  2. - Xoài xanh - Thịt lợn luộc hoặc tai lợn . - Bánh đa loại dùng để cuốn - Bún - Rau sống, rau thơm các loại. - Trứng gà - Có thể thêm thịt bò xào, nem chua Nước chấm: có thể chấm nước mắm pha chua ngọt hoặc như nhà tớ thường chấm mắm cá, cho chút chanh và đường là ngon hết biết, mỗi tội trc khi ăn phải nấu sôi.
  3. Cách chế biến - Dưa chuột, cà rốt, xoài, dứa rửa sạch,ngâm nước muối, gọt vỏ sau đó thái thành sợi nhỏ dài ( khoảng bằng chiều dài cái nem cuốn ấy). Riêng cà rốt nên trần qua 1 chút. - Thịt lợn hoặc tai lợn phải rửa kỹ bằng giấm. Luộc chín , thái mỏng. - Trứng cũng rán vàng đều và thái sợi ra. - Giò cũng thái sợi dài và nhỏ cho dễ cuốn. - Có thể thêm thịt bắp giò ngâm mắm hoặc nem chua, cũng rất ngon - Khi ăn, bạn dung bánh tráng, xếp đầy đủ những nguyên liệu trên và cuốn lại sau đó chấm cùng nuớc chấm. Chúc bạn thành công!
  4. Thanh đạm bì cuốn chay Sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ và chất đạm, bạn cần đổi vị bằng những món ăn chay, giàu chất xơ và vitamin cho cơ thể. Một món ăn chay vô cùng dễ làm và ngon miệng bao gồm những thực phẩm quen thuộc như rau, đậu phụ, khoai tây…sẽ giúp bạn sảng khoái và khỏe mạnh hơn. Đó chính là món Bì cuốn chay. Nguồn ảnh: muivi.com Nguyên liệu: - 5 miếng đậu hũ chiên - 500g củ sắn - 500g khoai tây hoặc khoai môn
  5. - 500 g bún tàu - Xà lách, rau sống - ½ bát thính - 2 gói bánh tráng sống - 1 củ tỏi - Gia vị: đường, ớt, nước tương, chanh, mắm ngon. Cách Làm: - Đậu hũ chiên: xắt sợi nhỏ như cọng giá. - Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, xong xắt nhỏ như đậu hũ, đem xào với dầu cho chín và ráo nước. - Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như sắn, để ráo nước, đem chiên vàng với dầu. - Bún tàu: ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng. - Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, bầm 1 củ tỏi cho nhỏ, cho vào dầu cho thơm, tỏi vàng nhắc xuống. - Trộn chung đậu hũ, củ sắn, khoai tây, thính và dầu đã phi tỏi, nêm muối đường cho vừa ăn. - Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống vào cuốn chặt lại.
  6. - Cho đường, chanh, ớt, tương, mắm ngon vào bát đánh tan làm nước chấm Bì cuốn chay. Chúc bạn ngon miệng!
Đồng bộ tài khoản