Bún Gà Xào Sả Ớt

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
247
lượt xem
35
download

Bún Gà Xào Sả Ớt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho bún và rau muống ra bát, chan nước dùng. Món này dùng kèm nước mắm pha ớt. Nguyên liệu: - 500gr bún. - 250gr philê gà. - 4 bát nước dùng. - 2 cây sả. - 1 thìa súp tỏi, ớt xay. - Nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn. - 1/2kg rau muống.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún Gà Xào Sả Ớt

  1. Bún Gà Xào Sả Ớt Cho bún và rau muống ra bát, chan nước dùng. Món này dùng kèm nước mắm pha ớt. Nguyên liệu: - 500gr bún.
  2. - 250gr philê gà. - 4 bát nước dùng. - 2 cây sả. - 1 thìa súp tỏi, ớt xay. - Nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn. - 1/2kg rau muống. Thực hiện: - Thái mỏng 1 cây sả, phần còn lại băm nhuyễn. - Nhặt khúc rau muống, rửa sạch, để ráo. - Gà thái miếng vừa ăn. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt, sả băm, cho thịt gà vào xào vừa chín, nêm bột nêm, đường, chút nước mắm. - Cho nước dùng vào, đun sôi, cho sả thái mỏng vào, vớt bọt để nước trong.
  3. Bún Cá Thu Món này dùng nóng, ăn với rau thơm, xà lách, chấm kèm nước mắm mặn. Nguyên liệu: - 500gr bún tươi.
  4. - 400gr cá thu. - 1/2 quả dứa (thơm). - 4 bát nước dùng. - 50gr hành lá. - Xà lách, rau thơm. - 1 thìa súp dầu điều. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa cà phê tiêu. - 2 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp bột nêm. Thực hiện: - Rửa rau thơm, xà lách, nhặt lá, thái sợi nhuyễn. - Cắt khứa cá thu, rửa sạch, để ráo nước. - Gọt vỏ dứa, cắt bỏ mắt, bổ đôi, hái mỏng. - Rửa hành lá, bỏ gốc, tước sợi, thái khúc. - Đun nóng dầu điều, cho nước dùng vào đun sôi, cho dứa vào nấu chín. - Nước dùng sôi 10 phút, cho cá vào nấu, nêm bột nêm, đường vừa ăn. - Cá vừa chín vớt ra đĩa. - Lấy bún ra bát, xếp cá lên trên, rắc hành lá, tiêu xay, cho nước dùng vào.
  5. Bún Cá Nấu Mẻ Lấy bún ra bát, cho nước dùng vào, rắc hành lá, thì là, dùng nóng với rau thơm, xà lách.
  6. Nguyên liệu: - 500gr bún. - 200gr philê cá lóc. - 4 thìa súp mẻ. - 2 quả cà chua. - Hành lá, thì là, xà lách, rau thơm. - 1 lít nước dùng. - Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm. - Dầu ăn. Thực hiện: - Xay nhuyễn mẻ. - Thái múi cà chua. - Thái khúc hành lá, thì là. - Thái nhuyễn xà lách, rau thơm. - Thái cá lóc vừa ăn. - Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng, vớt ra. - Cho cà chua, mẻ vào xào, cho nước dùng vào nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn.
  7. - Trước khi ăn cho cá vào nước dùng.
Đồng bộ tài khoản