Bún Giả Cầy Hố Nai

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
118
lượt xem
14
download

Bún Giả Cầy Hố Nai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn. Nguyên liệu: - 1kg giò heo. - 200gr củ riềng. - 50gr củ nghê. - 100gr mẻ. - 80gr đường. - 300gr sả. - 30gr mắm tôm. - 500gr bún. - 1 thìa súp dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún Giả Cầy Hố Nai

  1. Bún Giả Cầy Hố Nai Món ăn dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn.
  2. Nguyên liệu: - 1kg giò heo. - 200gr củ riềng. - 50gr củ nghê. - 100gr mẻ. - 80gr đường. - 300gr sả. - 30gr mắm tôm. - 500gr bún. - 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Giò heo thui cho vàng, cạo sạch, chặt miếng vừa ăn. - Củ riềng và nghê giả nhuyễn.
  3. - Sả cắt khúc, đập giập cho vào trộn chung với giò heo. - Cho đường, mắm tôm vào trộn tiếp. - Cho giò heo đã ướp các gia vị trên vào chảo xào sơ, cho mẻ vào. - Nấu giò heo với 1,5lít nước đến khi mềm là được. - Dùng nóng với bún, rau sống, măng luộc và mắm tôm.
  4. Bún ốc Lạnh Xin giới thiệu cách nấu bún ốc lạnh. Món ăn mát, hợp với thời tiết mùa hè.
  5. Nguyên liệu: - 1kg ốc nhồi loại vừa. - Gia vị, giấm bỗng, ớt, muối. - 1kg bún lá. Thực hiện: - Ốc rửa sạch, ngâm nước vo gạo một đêm, rửa sạch, cho vào luộc, nêm 1/2 thìa muối trắng. - Đun độ 10 phút, khi nước sôi, đảo đều, tắt bếp, để nguội, vớt ốc để riêng. - Cho giấm bỗng vào nước luộc ốc đun sôi, cho gia vị vừa ăn, cho ớt bột đã chưng với mỡ vào nước dùng. - Thành phẩm của nước dùng: độ chua dịu, có mùi chua của giấm, hơi cay của ớt. - Bày bún ra đã, nhể ốc ra bát con, chan nước dùng vào bát đã có ốc. - Khi ăn tùy khẩu vị có thể thêm giấm bỗng đã đun sôi và ớt bột đã chưng.
  6. - Có thể ăn kèm rau sống.
  7. Bún Sứa Bún sứa nấu nước dùng với mắm ruốc, nạc cá thu. Bún ăn nóng, kèm rau sống tương ớt.
  8. Nguyên liệu: - 100gr sứa. - 300gr cá thu. - Mắm ruốc Huế, dứa, dầu điều, ớt sa tế. - 1/2 lòng đỏ trứng gà, hạt nêm, tiêu, dầu ăn. - Rau muống bào, giá sống, rau thơm, hành lá. - 500gr bún. Thực hiện: - Đầu hành lá rửa sạch thái nhỏ. - Sứa xả nước nhiều lần cho sạch, thái thành sợi, chần sơ để ráo. - Quết dẻo cá thu với đầu hành, chút nước mắm, tiêu. - Một nửa phần cá, viên thành từng viên tròn nhỏ đem rán vàng.
  9. - Nửa phần cá còn lại ém vào khuôn, thoa lòng đỏ trứng lên trên, đem hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn. - Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi, cho dầu điều, dứa thái nhỏ vào xào qua rồi trút vào nồi nước (chừng 2 bát to nước) đun sôi, hớt bọt, nêm hạt nêm vừa ăn. - Bún chần qua nước sôi, cho ra bát, xếp cá, sứa, hành lá lên trên, chan ngập nước dùng đang sôi. - Ăn kèm rau, giá, mắm ruốc và ớt sa tế.
Đồng bộ tài khoản