Bún Mắm Nêm Hội An

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
194
lượt xem
17
download

Bún Mắm Nêm Hội An

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lấy bún ra bát, cho rau thơm, dưa leo, mít, thịt lợn quay, rưới nước mắm nêm lên, trộn đều, dùng rất ngon. Nguyên liệu: - 500gr bún. - 250gr thịt lợn quay. - 100gr mít luộc. - 1 quả dưa leo. - 50gr rau thơm. - 4 thìa súp mắm nêm. - 1 thìa súp tỏi xay. - 1 thìa cà phê ớt xay. - 1/4 quả dứa (thơm). - Đường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún Mắm Nêm Hội An

  1. Bún Mắm Nêm Hội An Lấy bún ra bát, cho rau thơm, dưa leo, mít, thịt lợn quay, rưới nước mắm nêm lên, trộn đều, dùng rất ngon. Nguyên liệu: - 500gr bún.
  2. - 250gr thịt lợn quay. - 100gr mít luộc. - 1 quả dưa leo. - 50gr rau thơm. - 4 thìa súp mắm nêm. - 1 thìa súp tỏi xay. - 1 thìa cà phê ớt xay. - 1/4 quả dứa (thơm). - Đường. Thực hiện: - Thái sợi nhỏ rau thơm, dưa leo. - Xé sợi mít luộc vừa ăn. - Thái miếng lợn quay vừa ăn. - Pha mắm nêm: băm nhuyễn dứa, cho ra bát, hòa mắm nêm vào, cho đường, nước chín, tỏi, ớt vào, trộn đều, nếm vừa ăn.
  3. Bún Cá Rô Lấy bún ra bát, cho cá luộc và cá rán lên trên, rắc hành, ớt cắt khoanh, chan nước dùng ngập bún. Ăn với rau thơm, xà lách.
  4. Nguyên liệu: - 500gr bún. - 500gr cá rô. - 1 lít nước dùng. - Hành lá thái nhuyễn. - 1 quả ớt sừng. - 50gr rau thơm. - 50gr xà lách. - Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường. - Dầu ăn. Thực hiện: - Rửa xà lách, rau thơm, thái sợi lớn. - Làm sạch cá rô, để ráo. - Đun sôi nước dùng, cho cá vào, luộc chín, lóc lấy thịt. - Rán vàng 1/2 cá, phần còn lại cho ra bát.
  5. - Cho xương cá rô vào nồi nước dùng nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn, lược sạch nước.
Đồng bộ tài khoản