Bún Xào Riêu Cua

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
214
lượt xem
99
download

Bún Xào Riêu Cua

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: -3 vắt bún khô loại trong hình -1 muỗng canh lưng riêu cua (loại nấu bún riêu) -1 muỗng canh lưng soy sauce Maggi (cho ăn lạt) -1/2 hoặc 1 muỗng canh tương ớt ăn phở

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún Xào Riêu Cua

  1. Bún Xào Riêu Cua Nguyên liệu: -3 vắt bún khô loại trong hình -1 muỗng canh lưng riêu cua (loại nấu bún riêu) -1 muỗng canh lưng soy sauce Maggi (cho ăn lạt) -1/2 hoặc 1 muỗng canh tương ớt ăn phở
  2. -1 muỗng cà fê đường -đậu que xắt lát mỏng trần sơ wa nước sôi -carrot bào sợi hơi dày trần wa nước sôi -giá -hành lá -tôm nhỏ luộc -đậu hủ chiên xắt sợi -chả cá chiên xắt sợi (trong hình không có, nhưng rất ngon nếu có thêm chả cá) -thịt cua tươi luộc rùi (có thêm thì bún càng ngon) Cách Làm: -Nước sôi cho bún vào dùng đũa xới cho vắt bún rời ra, nhớ là luộc bún trong vòng 2' là cao nhất . Bún vừa bưng ra còn hơi cứng OK, đổ ra rổ xối nước lạnh để ráu -Bắc chảo + dầu nóng cho 1 te'p tỏi lát vào phi hơi vàng cho bún vào chảo xào lên vài lần, cho riêu cua vào, rồi tới nước tương pha chung đường, tương ớt. -Xào đều tay vài phút, nếu thấy cọng bún còn hơi cứng thì cho vào 2 tbsp nước, xào nước vưà rút là cho tôm, carrot, đậu, giá, chả cá, v.v... -Xào lên đều thêm 1', tắt bếp cho hành lá vào trộn lên đều lần cuối Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng
Đồng bộ tài khoản