Cá bống ram nghệ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
90
lượt xem
14
download

Cá bống ram nghệ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: - 300gr cá bống. - 1/2 củ nghệ. - 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 2 thìa cà phê đường. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 2 cọng hành lá, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá bống ram nghệ

  1. Cá bống ram nghệ Dùng nóng với cơm trắng.
  2. Nguyên liệu: - 300gr cá bống. - 1/2 củ nghệ. - 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 2 thìa cà phê đường. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 2 cọng hành lá, dầu ăn. Thực hiện: - Dùng daô nhỏ mổ 1 đường dọc dưới bụng, lấy hết lòng cá, cắt bỏ bớt mang và phần đầu nhọn. - Rửa sạch, để ráo.
  3. - Thái lát nghệ. - Thái nhuyễn hành lá. - Đun sôi khoảng 2 thìa súp dầu ăn, cho hành tím và nghệ vào, đảo cho đến khi nghệ tiết ra màu vàng đẹp. - Cho tiếp cá vào. đảo đều. - Nêm nước mắm, đường, bột nêm vừa ăn. - Rót khoảng 3 thìa súp nước vào, ram đến khi phần nước sánh lại là được. - Rắc tiêu và hành lá. - Dọn cá ram nghệ ra đĩa.
  4. Cá hường muối sả chiên Dùng nóng.
  5. Nguyên liệu: - 2 con cá hường khoảng 300gr. - 2 thìa súp sả băm nhuyễn. - 1 thìa cà phê ớt băm. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn. - 1 thìa súp nước mắm. - 1/2 thìa cà phê đường. - Dầu ăn. Thực hiện: - Đánh sạch vảy cá, móc bỏ mang, làm sạch bụng, cắt bỏ bớt vây, đuôi. - Ướp với hành tím và bột nêm, để khoảng 15 phút.
  6. - Chiên vàng cá trong chảo nhiều dầu. - Vớt ra, để ráo. - Đun sôi khoảng 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi, sả và ớt vào, đảo nhanh tay đến khi vàng đều. - Bày cá ra đĩa, rưới nước mắm sả ớt lên trên mình cá. - Dọn kèm với cơm trắng.
Đồng bộ tài khoản