Cá chép nhồi

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
84
lượt xem
12
download

Cá chép nhồi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng. Nguyên liệu: - 1 con cá chép khoảng 600gr. - 100gr thịt heo băm nhỏ. - 4 cái nấm đông cô. - 1 muỗng tôm khô. - 1 muỗng gừng băm nhỏ, vài miếng gừng. - vài cọng hành. - Một chút tiêu. - Một chút dầu mè. - 1/2 muỗng bột gạo. - 1 muỗng hắc xì dầu. - 4 muỗng nước. - 1,5 muỗng nước mắm. - 1, 5 muỗng đường. - 1 muỗng muối.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá chép nhồi

  1. Cá chép nhồi Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 1 con cá chép khoảng 600gr. - 100gr thịt heo băm nhỏ. - 4 cái nấm đông cô. - 1 muỗng tôm khô. - 1 muỗng gừng băm nhỏ, vài miếng gừng. - vài cọng hành. - Một chút tiêu. - Một chút dầu mè. - 1/2 muỗng bột gạo. - 1 muỗng hắc xì dầu. - 4 muỗng nước. - 1,5 muỗng nước mắm. - 1, 5 muỗng đường. - 1 muỗng muối.
  3. Thực hiện: - Đánh vảy cá và bỏ ruột. - Rửa sạch, để ráo nước. - Xát lên cá một chút muối và bột gạo. - Ngâm tôm khô cho đến khi mềm, ngâm nấm và cắt bỏ thân. - Thái nấm và tôm khô theo kiểu hạt lựu. - Trộn với thịt heo, gừng băm nhỏ và nước sốt tẩm. - Nhồi vào bụng cá. - Hấp cá trong khoảng 20 phút cho chín. - Lấy ra và rắt vài sợi gừng và hành lên cá. - Đun sôi phần nước sốt. - Để nước sốt lên trên cá, rưới thêm một chút dầu nóng.
Đồng bộ tài khoản