Cá Điêu Hồng Bóp Thính

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
83
lượt xem
8
download

Cá Điêu Hồng Bóp Thính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xếp cá ra đĩa. Món này cuốn kèm với các loại rau, chấm tương bần rất ngon. Nguyên liệu: - 1 con cá điêu hồng (khoảng 1kg). - 1 bát nhỏ tương bần. - 2 quả chanh. - 3 thìa súp đường. - 1 thìa cà phê ớt xay. - Lá mơ, lá sung, rau thơm các loại. - Bột thính. - 1/2 củ riềng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá Điêu Hồng Bóp Thính

  1. Cá Điêu Hồng Bóp Thính Xếp cá ra đĩa. Món này cuốn kèm với các loại rau, chấm tương bần rất ngon.
  2. Nguyên liệu: - 1 con cá điêu hồng (khoảng 1kg). - 1 bát nhỏ tương bần. - 2 quả chanh. - 3 thìa súp đường. - 1 thìa cà phê ớt xay. - Lá mơ, lá sung, rau thơm các loại. - Bột thính. - 1/2 củ riềng. Thực hiện: - Làm sạch cá, lóc lấy thịt philê, thái thật mỏng. - Gọt vỏ riềng, giã nhuyễn, vắt lấy khoảng 1 thìa súp nước cốt. - Trộn cá với nước riềng, sau đó cho thính vào trộn đều.
  3. - Làm nước chấm: cho tương bần, ớt xay vào bát, pha thêm chanh, đường vừa ăn.
  4. Thịt Viên Kiểu Đen Giòn Dùng thịt viên kèm rau thơm, kim chi, nước mắm chua ngọt.
  5. Nguyên liệu: - 300gr thịt nạc dăm. - 10gr nấm hương. - 3 quả trứng gà. - 50gr kim chi. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - Bột chiên xù. - Rau thơm các loại. - Bột nêm, tiêu, dầu ăn. Thực hiện: - Rửa thịt nạc, để ráo nước, băm nhuyễn. - Ngâm mềm nấm hương, thái sợi nhuyễn. - Trộn đều thịt, nấm, tỏi xay, nêm gia vị vừa ăn, vo tròn bằng quả chanh nhỏ.
  6. - Đánh tan trứng, nhúng thịt viên vào, sau đó lăn qua lớp bột chiên xù. - Đun nóng nhiều dầu, cho thịt viên vào rán vàng, vớt rào dầu.
Đồng bộ tài khoản