Cá Điêu Hồng Chưng Tương

Chia sẻ: womanhood911_11

I/. Nguyên liệu : _ Cá điêu hồng : 1 con 700gr _ Nấm Đông Cô : 3 tai nấm _ Thịt nạc xay : 100gr _ Giò sống : 50gr _ Tương ngọt : 1m cafe _ Dầu hào : 0,5m cafe _ Dầu mè : 0,5 m cafe _ Tỏi phi : 2m cafe

Nội dung Text: Cá Điêu Hồng Chưng Tương

Cá Điêu Hồng Chưng Tương




I/. Nguyên liệu :



_ Cá điêu hồng : 1 con 700gr

_ Nấm Đông Cô : 3 tai nấm

_ Thịt nạc xay : 100gr

_ Giò sống : 50gr

_ Tương ngọt : 1m cafe

_ Dầu hào : 0,5m cafe

_ Dầu mè : 0,5 m cafe

_ Tỏi phi : 2m cafe
_ Gia vị : đường , tiêu , muối , bột ngọt

_ Rau sống , bánh tráng



II/. Cách làm :



Giai đoạn 1 :



_ Cá điêu hồng làm sạch , đánh vẩy , mổ bụng . Dùng dao nhọn xẻ sâu và dài 2
đường trên lưng cá nhưng không lấy vi ( không lấy xưong sống ) và tạo rãnh

_ Nấm Đông Cô ngâm nước rửa sạch & thái chỉ + giò sống + nạc xay + tương
ngọt + dầu hào + xì dầu + dầu mè + tỏi phi + chút đường , tiêu . Trôn thật dều để các
nguyên liệu được thấm .



2. Giai đoạn 2 :



_ Lấy chút muối + bột ngọt trộn chung sau đó rắc sơ lên bụng cà và thân cá .
Nhồi hỗn hợp thịt vào rãnh trên lưng cá sau đó đem vào xửng hấp khoảng 30 phút là
cá chín .

_ Lấy cá ra dĩa rắc hành phi + đậu phộng , thêm chút dầu hào + hành củ chẻ và
ngò .

_ Nước chấm : pha nước mắm nêm .



III/. Yêu cầu thành phẩm :



_ Cá và thịt chín tới , cá không bị bể

_ Mùi thơm ngon

(*) Món này ăn nóng & ăn kèm với rau sống + bánh tráng .
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản