Cá hấp Hồng Kông Món ăn thật lạ nhưng lại vừa dễ làm vừa thơm ngon. Nguyên

Chia sẻ: dalatthanhphobuon

Cá hấp Hồng Kông Món ăn thật lạ nhưng lại vừa dễ làm vừa thơm ngon. Nguyên liệu: Một con cá bống mú tươi khoảng 1,2 - 1,5kg, một củ gừng, hai muỗng rượu trắng, năm - sáu đầu hành lá tước sợi ngâm nước, ba muỗng canh dầu ăn loại ngon. Nguyên liệu xốt tương Hongkong: hai muỗng canh nước tương ngon, một muỗng canh nước tương đen (dark soya sauce), một muỗng canh rượu trắng, bốn muỗng canh nước dùng, một muỗng cà phê bột nêm gà, một muỗng cà phê đường cát trắng. Thực hiện: Gừng gọt vỏ thái chỉ,...

Nội dung Text: Cá hấp Hồng Kông Món ăn thật lạ nhưng lại vừa dễ làm vừa thơm ngon. Nguyên

Cá hấp Hồng Kông

Món ăn thật lạ nhưng lại vừa dễ làm vừa thơm ngon.

Nguyên liệu:


Một con cá bống mú tươi khoảng 1,2 - 1,5kg, một củ gừng, hai muỗng rượu trắng,
năm - sáu đầu hành lá tước sợi ngâm nước, ba muỗng canh dầu ăn loại ngon.

Nguyên liệu xốt tương Hongkong: hai muỗng canh nước tương ngon, một muỗng
canh nước tương đen (dark soya sauce), một muỗng canh rượu trắng, bốn muỗng
canh nước dùng, một muỗng cà phê bột nêm gà, một muỗng cà phê đường cát
trắng.




Thực hiện:

Gừng gọt vỏ thái chỉ, đầu hành lá tước sợi ngâm nước.
Cá mú làm sạch, rửa, để ráo. Ướp tất cả gia vị vào cá, để ít nhất 15 phút cho thấm.
Cho cá vào dụng cụ, hấp cách thủy.

Cá chín, cho ra đĩa, trang trí với hành lá tước sợi. Dùng nóng.
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản