Cá hồi nướng vỉ sốt dâu

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
160
lượt xem
19
download

Cá hồi nướng vỉ sốt dâu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 200g phi-lê cá hồi, - 1 quả ớt chuông đỏ nhỏ, - 10g nấm rơm, - 1/2 củ cà-rốt, - 2 quả cà tím nhỏ, - 1 củ hành tím, 1/2 quả chanh,

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá hồi nướng vỉ sốt dâu

  1. Cá hồi nướng vỉ sốt dâu Nguyên liệu: - 200g phi-lê cá hồi, - 1 quả ớt chuông đỏ nhỏ, - 10g nấm rơm, - 1/2 củ cà-rốt, - 2 quả cà tím nhỏ, - 1 củ hành tím, 1/2 quả chanh,
  2. - 100g hỗn hợp dâu (dâu tây, phúc bồn tử, dâu tằm…), - một nhánh thyme (một loại lá thơm),hay một muỗng cà phê bột lá - 2 thìa súp mật ong, - 1 thìa súp dầu ăn, rau mùi tây (ngò tây) persil, - muối, tiêu. Thực hiện: - Rửa nấm rơm, cà-rốt, cà tím, ớt chuông, ướp với muối, tiêu, rau mùi tây ( persil) bằm nhuyễn, nướng chín. - Gọt vỏ chanh, băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt chanh. - Băm nhuyễn hành tím. - Đun nóng chảo, cho hành băm, vỏ chanh, nước cốt chanh, hỗn hợp dâu, mật ong vào, đun trên lửa nhỏ. - Dâu vừa mềm, nêm muối vừa ăn, giữ ấm. - Băm nhuyễn lá thyme. - Thoa dầu lên cá, rắc muối, tiêu, lá thyme, xếp lên vỉ, nướng chín vàng hai mặt. Chú ý : ( Khi nướng thỉnh thoảng nhớ múc sốt dầu chế từ từ vào cá, nếu không cá sẽ khô, mất ngon và vị ngọt của cá ) Thưởng thức: Lấy cá nướng ra đĩa, cho rau củ nướng lên trên, rưới sốt dâu, dùng nóng.
Đồng bộ tài khoản